0348 133 131

Kinh nghiệm chọn tỉnh khi tham gia XKLĐ Nhật Bản năm 2021

4.5
(20)

Khi tìm hiểu về chương trình XKLĐ Nhật Bản, bên cạnh các yếu tố về chi phí, mức lương, loại đơn hàng thì địa điểm sống và làm việc cũng là một trong những vấn đề được người lao động đặc biệt quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số tiêu chí cũng như những kinh nghiệm cần thiết để người lao động dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn tỉnh thành phù hợp khi đi XKLĐ Nhật Bản nhé.

ĐI XKLĐ Nhật Bản nên chọn tỉnh nào

Khí hậu là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn tỉnh khi đi XKLĐ Nhật Bản

Khí hậu chính là tiêu chí đầu tiên khi các bạn lựa chọn làm việc tại tỉnh nào tại Nhật Bản bởi khí hậu tại Nhật phân theo từng khu vực địa điểm và thường khắc nghiệt hơn Việt Nam. Đồng thời, nó cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn cùng như quyết định việc bạn có thể hòa nhập và làm quen với cuộc sống tại Nhật hay không.

Tương tự như ở Việt Nam, Nhật Bản cũng có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ ràng. Trong đó, mùa xuân được kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, mùa hạ bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, mùa thu bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 và cuối cùng là mùa đông từ tháng 1 đến tháng 2.

Mỗi vùng tại Nhật sẽ có một loại khí hậu đặc trưng. Vậy nên, khi có mong muốn tham gia XKLĐ Nhật Bản người lao động phải nắm rõ tình hình sức khỏe của mình, tìm hiểu về khí hậu từng vùng để đưa ra những quyết định tốt nhất cho bản thân. Một số kiểu khí hậu đặc trưng ở Nhật có thể kể tới như: 

 • Tại Hokkaido, khí hậu ôn hòa, mùa đông lạnh và tuyết rơi nhiều. Ít mưa, thời gian du lịch đẹp nhất là vào cuối mùa hè và mùa thu.
 • khu vực đảo Honshu, gió Tây Bắc mùa hè mát mẻ nhưng mùa đông thì tuyết nặng dày đặc. Cũng có những thời điểm gió Phơn rất nóng bức. Khí hậu tại đây rất giống với khí hậu miền Trung của Việt Nam.
 • Khu vực trung tâm mang khí hậu lục địa điển hình, có sự khác nhau nhẹ giữa khí hậu mùa hè và mùa đông. Mưa ít. 
 • Khu vực biển nội địa được các ngọn núi Chugoku và Shikoku chắn khỏi các cơn gió mùa. Khiến khí hậu dịu mát cả năm.
 • Bờ biển phía Đông thuộc Thái Bình Dương, gió lạnh ít tuyết, mùa hè thì nóng ẩm. Quần đảo Ryukyu có khí hậu cận nhiệt đới, với mùa đông ấm và mùa hè nóng. Lượng mưa nặng, đặc biệt là vào mùa mưa. Bão ở mức bình thường.

Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Nhật Bản

Mức lương cơ bản là một trong những yếu tố được người lao động đặc biệt quan tâm khi lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản. Mức lương cơ bản chính là mức lương doanh nghiệp Nhật Bản trực tiếp thỏa thuận với người lao động, được quy định rõ ràng trên hợp đồng lao động và là cơ sở để tính tiền công, tiền lương của người lao động. Mức lương cơ bản tại Nhật cũng dựa vào nhiều yếu tố khác nhau và sự chênh lệch giữa các vùng. Top 5 tỉnh thành đang có mức lương cơ bản cho người lao động lần lượt là Tokyo, Kanagawa, Osaka, Saitama, Aichi. Đi XKLĐ Nhật Bản, ai cũng mong muốn tìm được một công việc với mức lương cao để kiếm thêm thu nhập, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ về mức lương cơ bản tại từng vùng để chọn lựa tỉnh thành phù hợp với mình nhất.

Các loại chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt là một trong những khoản chi tiêu bắt buộc người lao động cần bỏ ra trong quá trình sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Các chi phí sinh hoạt bao gồm các khoản phí như tiền nhà, tiền ăn, tiền điện, nước, internet, tiền điện thoại,….

Thông thường chi phí sinh hoạt sẽ tỷ lệ thuận với mức lương cơ bản và cũng có sự chênh lệch giữa các vùng trong cả nước. Tại các tỉnh thành phố lớn như Tokyo, Kanagawa hay Osaka, mặc dù mức lương cơ bản cho người lao động thuộc top cao nhưng ngược lại chi phí sinh hoạt tại các vùng này cũng được đánh giá là khá đắt đỏ.

Lựa chọn các tỉnh thành có nhiều cộng đồng người Việt khi đi XKLĐ Nhật Bản

XKLĐ Nhật nên lựa chọn tỉnh nào

Nếu các bạn lựa chọn tham gia XKLĐ Nhật Bản tại các tỉnh thành có số lượng cộng đồng người Việt Nam đông, chắc hẳn bạn cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn đồng thời việc sống cùng nhiều đồng hương Việt Nam cũng sẽ giúp ích cho bạn hơn. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì,  ngay lập tức bạn có thể sẽ nhận được sự giúp đỡ từ họ và sẽ cảm thấy không còn cô đơn khi sinh sống và làm việc tại nơi đất khách quê người nữa.

Top 5 tỉnh thành có nhiều cộng đồng lao động Việt Nam sinh sống bạn có thể tham khảo như Tokyo, Osaka, Kyoto, Kobe, cùng Kanto

Lựa chọn các tỉnh thành có người thân đang làm việc tại Nhật

Lựa chọn các tỉnh thành có người thân, người quen đang sống và làm việc tại Nhật cũng là một trong số những tiêu chí quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn có người giúp đỡ đồng thời bạn cũng sẽ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới tại nơi đây hơn.

Trên đây là kinh nghiệm giúp người lao động dễ dàng đưa ra lựa chọn về tỉnh thành khi tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật Bản. Chúc các bạn đưa ra được quyết định phù hợp.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Nên chọn đơn hàng ở vùng nào khi đi XKLĐ Nhật Bản là tốt nhất?
   Đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021 – Quy tắc 5s bạn nhất định phải biết

   

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.5 / 5. Số lần đánh giá: 20

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo