0348 133 131

Kết thúc hợp đồng XKLĐ Nhật, bạn có thể làm việc tiếp tại Nhật?

4.8
(26)

XKLĐ Nhật là con đường đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Vậy thực tế, sau khi kết thúc hợp đồng XKLĐ Nhật, người lao động có thể tiếp tục làm việc tại Nhật được không? Những tình huống nào được phép quay lại Nhật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Kết thúc hợp đồng XKLĐ Nhật, bạn có thể tiếp tục làm việc tại Nhật Bản hay không?

1. Các loại thời hạn trong hợp đồng XLKĐ Nhật

Chương trình XKLĐ Nhật với visa thực tập sinh sẽ có thời hạn phụ thuộc vào thời hạn có hợp đồng. Hiện tại chương trình thực tập sinh đang có thời hạn 1 năm, 3 năm để người lao động lựa chọn.

 • XKLĐ Nhật Bản 1 năm: là hình thức xuất khẩu lao động sang Nhật theo các đơn hàng có thời hạn làm việc 1 năm với nhiều ngành nghề khá đa dạng như nông nghiệp, chế biến, linh kiện… Đơn hàng đi Nhật 1 năm phù hợp với những lao động không muốn xa gia đình quá lâu đồng thời không muốn bỏ ra khoản chi phí quá cao để đi Nhật.
 • XKLĐ Nhật Bản 1 năm: là hình thức tương tự XKLĐ Nhật Bản 1 năm, tuy nhiên thời hạn làm việc của các đơn hàng sẽ là 3 năm. Đơn hàng 3 năm thường được nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn bởi nó có thời hạn phù hợp, mức thu nhập hấp dần đồng thời khoảng thời gian 3 năm cũng giúp người lao động được học hỏi và phát triển tốt.

2. Kết thúc hợp đồng XKLĐ Nhật,bạn có thể tiếp tục làm việc tại Nhật Bản không?

hết hạn hợp đồng có thể ở lại Nhật Bản làm việc không?

Sau khi kết thúc thời hạn hợp đồng XKLĐ Nhật, việc có thể tiếp tục ở lại Nhật làm việc hoặc quay lại Nhật làm việc lần 2 hay không sẽ phụ thuộc vào từng loại hợp đồng mà bạn tham gia.

 • Chương trình 1 năm: Sau khi kết thúc chương trình này, bạn bắt buộc phải về nước và không có cơ hội quay lại Nhật với visa TTS. Nếu muốn quay lại Nhật lần 2, bạn cần có chứng chỉ N4 tiếng Nhật và thi thêm chứng chỉ nghề phù hợp với chương trình đăng ký. Sau khi có đủ 2 điều kiện này, bạn có thể quay lại Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định
 • Chương trình 3 năm: Người lao động có thể gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa. Do đó tổng cộng thời gian làm việc ở Nhật lên đến 5 năm.

3. TTS về nước có thể quay lại Nhật Bản bằng những con đường nào?

xuất cảnh đi XKLĐ Nhật Bản

 

 • TTS đơn hàng 3 năm về nước đúng hạn có thể quay lại Nhật lần 2. Hoặc bạn có thể tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định. Nếu đúng ngành đã tham gia, bạn không cần thi mà chỉ cần trực tiếp nộp hồ sơ xin visa diện này. Nếu không đúng ngành đã tham gia, bạn cần trải qua bài thi chứng chỉ kỹ năng đặc định.
 • TTS đơn hàng 1 năm về nước không thể quay lại Nhật lần 2. Tuy nhiên, nếu muốn quay lại Nhật, bạn có thể tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định. Để tham gia chương trình này, bạn phải tham gia kỳ thi lấy visa đặc định.
 • TTS về nước mà có bằng cao đẳng/đại học thuộc các ngành kỹ thuật thì có thể tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản.
 • TTS về nước cũng có thể đi du học Nhật Bản.

Như vậy, sau khi kết thúc chương trình XKLĐ Nhật, người lao động vẫn có thể ở lại Nhật tiếp tục làm việc hoặc quay lại Nhật lần 2 tùy loại đơn hàng. Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có thêm thông tin khi tham khảo về chương trình đi lao động tại Nhật. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi nhé.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   So sánh TTS kỹ năng & kỹ năng đặc định trong XKLĐ Nhật Bản
   Xuất khẩu lao động Nhật Bản chương trình visa kỹ năng đặc định

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 26

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo