0348 133 131

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 gồm những gì?

4.8
(19)

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đang là thị trường thu hút rất nhiều nguồn lao động Việt Nam. Vậy muốn đi XKLĐ Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021 qua bài viết dưới đây nhé

xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị hồ sơ gì?

1. Hồ sơ chuẩn bị trước khi thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản

1.1 Giấy khám sức khỏe theo đúng tiêu chuẩn

Không phải cứ đi khám sức khỏe tại bệnh viện bất kỳ là bạn đã đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Do đó, bạn cần khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo Bộ y tế quy định. Bạn có thể tham khảo một số bệnh viện như Hồng Ngọc, Giao thông vận tải, Tràng An, Chợ Rẫy,…

1.2 Ảnh thẻ

Bạn cần chuẩn bị 6 ảnh 4×6 cm trong bộ hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đặc biệt, ảnh thẻ phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Được chụp trên phông nền màu trắng,
 • Nam/nữ có đầu tóc gọn gàng
 • Mặc áo sáng màu (thắt cavat đối với nam)

1.3 Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lí lịch là giấy tờ không thể thiếu. Người lao động có thể dễ dàng mua sơ yếu lý lịch tại các cửa hàng tạp hóa, sau đó về dán ảnh và kê khai thông tin đầy đủ, trung thực. Sơ yếu lý lịch bắt buộc phải có xác nhận của địa phương đồng thời không được sửa chữa, tẩy xóa.

1.4 Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, căn cước công dân công chứng

Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, căn cước công dân là những giấy tờ cá nhân quan trọng bắt buộc cần có. Khi photo công chứng các loại giấy tờ này, lưu ý cần photo rõ nét, không được mờ, không bị vẩn mực in. Riêng với chứng minh thư, bạn cần photo 2 mặt trên cùng 1 mặt giấy

1.5 Các loại bằng cấp, chứng chỉ công chứng

Nếu đã tốt nghiệp các cấp bậc, bạn cần photo công chứng đầy đủ các loại bằng như bằng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, đại học. Trong trường hợp vừa tốt nghiệp và chưa có bằng, bạn có thể photo công chứng các loại giấy tờ chứng nhận tốt

1.6 Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng kết hôn cũng là loại giấy tờ bạn cần nộp trong hồ sơ đi XKLĐ. Nếu đã lập gia đình, bạn cần photo công chứng giấy đăng ký kết hôn. Nếu đã ly hôn, bạn cần công chứng giấy xác nhận ly hôn của tòa án. Trong trường hợp còn độc thân, bạn cần xin lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại ủy ban xã/ phường nơi bạn đang cư trú.

1.7 Xác nhận dân sự

Đơn xin xác nhận dân sự khi đi xklđ Nhật Bản

Giấy xác nhận dân sự là giấy tờ chứng minh cho việc bạn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay có tiền án, tiền sự do pháp luật Việt Nam quy định. Bạn có thể xin loại giấy tờ này tại công an xã/ phường nơi bạn đang cư trú. Yêu cầu giấy xác nhận cần ghi đầy đủ thông tin và có dán ảnh thẻ.

2. Hồ sơ chuẩn bị sau khi trúng tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

2.1 Hộ chiếu

Cần chuẩn bị hộ chiếu khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hộ chiếu là loại giấy tờ đặc biệt quan trọng và bắt buộc phải có khi làm hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản. Đây là loại giấy tờ chứng minh bạn có quyền xuất cảnh sang Nhật Bản và nhập cảnh trở về Việt Nam. Bạn có thể mang theo giấy hẹn hộ chiếu nếu chưa kịp lấy hộ chiếu.

2.2 Bản cam kết tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản của bản thân và gia đình

Ngoài hộ chiếu, bạn cần chuẩn bị thêm bản cam kết của gia đình và bản thân người lao động, có dấu xác nhận của Ủy ban nhân dẫn xã, phường nơi người lao động cư trú.

Trên đây là toàn bộ hồ sơ người lao động cần chuẩn bị khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc sẽ dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Nếu cần hỗ trợ thêm về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi nhé.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Xuất khẩu lao động Nhật Bản chương trình visa kỹ năng đặc định
   Quy trình thi tuyển đơn hàng phổ thông – XKLĐ Nhật Bản 2021

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 19

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo