0348 133 131

Hết hạn XKLĐ Nhật Bản về nước – lối đi nào cho người lao động?

0
(0)

Hết hạn XKLĐ Nhật Bản về nước làm gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ khi lựa chọn sang Nhật để tìm hướng đi mới. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

1. Các nguồn lực tích lũy được khi XKLĐ Nhật Bản 

Nhiều bạn trẻ sau khi kết thúc chương trình học, hoặc không hài lòng với mức thu nhập của các công việc hiện tại ở Việt Nam đã lựa chọn đi du học còn phần lớn là XKLĐ Nhật Bản. 

Đây là một đất nước phát triển hàng đầu thế giới, hứa hẹn nhiều cơ hội cho người lao động rèn luyện, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm bản thân. 

Nếu như cùng 1 công việc tại Việt Nam, bạn chỉ nhận được từ 5-8 triệu/ tháng tiền lương thì khi XKLĐ Nhật Bản, mức thu nhập của bạn có thể lên đến 30 – 50 triệu/ tháng. 

Mặc dù chi phí sinh hoạt ở đất nước này cũng không phải là rẻ. Nhưng nếu khéo léo chi tiêu, tiết kiệm, sau khi trừ đi các khoản chi phí bạn vẫn có thể tiết kiệm từ 20 – 30 triệu đồng trên tháng.

Sau 1,3 hoặc 5 năm lao động, bạn có thể tích lũy được một số vốn tương đối cao, không dễ kiếm so với ở Việt Nam.

Chính những kinh nghiệm và số vốn mà bạn tích lũy được khi XKLĐ Nhật Bản sẽ giúp bạn có nhiều hướng đi hơn khi trở về Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng. 

Xem thêm:Lợi ích khi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho người lao động

XKLĐ Nhật Bản về nước, người lao động sẽ tích lũy được nguồn lực tài chính lớn
XKLĐ Nhật Bản về nước, người lao động sẽ tích lũy được nguồn lực tài chính lớn

2. Hết hạn XKLĐ Nhật Bản về nước làm gì?

Hiện nay để xuất khẩu sang Nhật Bản, người lao động có thể chọn các đơn hàng 1 năm, 3 năm. 

Với các đơn hàng 1 năm, bạn sẽ không được quay trở lại Nhật theo diện lao động sau khi kết thúc hợp đồng. 

Với các đơn hàng 3 năm, theo quy định từ năm 2017, người lao động được phép gia hạn thêm 2 năm nữa. Kéo dài thời gian tối đa mà người Việt Nam có thể XKLĐ sang Nhật Bản lên 5 năm. 

Với khoảng thời gian như vậy, chắc hẳn các bạn trẻ có đủ thời gian cho mình để tích lũy kiến thức, rèn luyện tác phong làm việc và tiết kiệm tài chính. 

Những nguồn lực này sẽ mang đến cho bạn một tương lai tươi sáng hơn. Khi trở về Việt Nam bạn có thể lựa chọn làm các công việc sau: 

2.1 Ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản tại Việt Nam 

Hiện ở Việt Nam có khá nhiều tập đoàn của Nhật Bản như canon, toyota, … Với kỹ năng làm việc tích lũy tại Nhật, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các công ty này một cách dễ dàng. 

Ngoài ra nếu trình độ tiếng Nhật của bạn tốt, từ N3 trở lên, đặc biệt là khi bạn có khả năng giao tiếp thành thạo tiếng Nhật thì bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như phiên dịch, trợ lý giám đốc, nhân viên xử lý hồ sơ…. Còn trình độ tiếng Nhật thấp hơn 1 chút thì bạn cũng có lợi thế hơn nhiều so với đa số lao động phổ thông tại Việt Nam. 

Đi Nhật về bạn có thể ứng tuyển vào các công ty Nhật hoặc có vốn đầu tư Nhật tại Việt Nam
Đi Nhật về bạn có thể ứng tuyển vào các công ty Nhật hoặc có vốn đầu tư Nhật tại Việt Nam

2.2 Dạy tiếng Nhật và văn hóa sau khi XKLĐ Nhật Bản về nước

Đây là một hướng đi lý tưởng cho các bạn có khả năng ngôn ngữ tốt. Các bạn đã từng đi Nhật, từng sinh sống và làm việc tại Nhật nên am hiểu ngôn ngữ và văn hóa của họ. Do đó, bạn có thể ứng tuyển vào các trung tâm dạy tiếng Nhật, các trung tâm đào tạo XKLĐ Nhật Bản, hoặc dạy gia sư tiếng Nhật.
Lương của giáo viên dạy tiếng Nhật hiện cũng đang thuộc top cao trong các công việc tại Việt Nam.

Đi XKLĐ Nhật Bản về Việt Nam, bạn có thể mở lớp dạy tiếng và văn hóa
Đi XKLĐ Nhật Bản về Việt Nam, bạn có thể mở lớp dạy tiếng và văn hóa

2.3 Mở công ty riêng hoặc khởi nghiệp kinh doanh

Ngoài kỹ năng và kiến thức, khi XKLĐ Nhật Bản về nước, bạn còn tích lũy được một số vốn kha khá. Đó không phải là một số tiền quá lớn, nhưng không phải bạn trẻ nào sau 1 hoặc 3 năm có thể tích lũy được khi làm việc tại Việt Nam. Dựa vào nguồn lực tài chính sẵn có và tay nghề của mình, bạn có thể mở các xưởng sản xuất cơ khí, xưởng gỗ, hoặc trang trại chăn nuôi…. Sẽ khó khăn thời gian đầu, nhưng đây là sẽ một con đường tương lai mở rộng, giúp bạn thoát ly ra khỏi cuộc sống làm thuê sau này. 

Trên đây là một số định hướng của chúng tôi. Mỗi người lại có tư duy và tầm nhìn khác nhau. Do đó, bạn hãy căn cứ vào những điều kiện sẵn có và định hướng cụ thể của bản thân để tìm được hướng đi cho mình sau khi hết hạn XKLĐ Nhật Bản. So với những bạn lao động phổ thông trong nước khác, bạn đã có nhiều hơn một phần cơ hội. Hãy nỗ lực hơn nữa để cuộc sống tốt đẹp cho bạn và cho thế hệ tương lai của bạn. 

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   XKLĐ Nhật: Các số điện thoại khẩn cấp người XKLĐ Nhật cần biết
   Toàn bộ quy trình XKLĐ Nhật Bản năm 2021

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo