0348 133 131

Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan nên chọn loại nào?

0
(0)

Đài Loan hiện nay đang là một trong số các thị trường sôi động và hấp dẫn nhất với người Việt Nam. Câu hỏi “Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan nên chọn loại gì” chắc hẳn đang là băn khoăn của rất nhiều người lao động. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

1 Lựa chọn đơn hàng Xuất khẩu lao động Đài Loan theo mục tiêu

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn đơn hàng nào, bạn cần cân nhắc về mục đích của mình. 

1.1 Lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan theo mục đích kiếm tiền

Đây là mục đích của hầu hết lao động khi lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan. Cùng một công việc nhưng ở Đài Loan hoặc ở các nước có nền kinh tế phát triển và mệnh giá tiền cao, thì thu nhập nhận về của người lao động lại lớn hơn.

Với mục đích này, bạn nên lựa chọn các đơn hàng có mức thu nhập trả về cao như điều dưỡng, hộ lý, cơ khí, chế biến thực phẩm,… đây đều là những đơn hàng có mức thu nhập tốt, dao động trong khoảng 21.000 đến 23.000 đài tệ. Tương đương với 15.000.000 đến 18.000.000 tiền Việt. 

Ngoài mức lương cơ bản, bạn có thể đăng ký làm thêm, tăng ca để cải thiện nguồn thu nhập. 

Xuất khẩu lao động Đài Loan các đơn hàng chế biến thực phẩm cho thu nhập cao
Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan ngành chế biến thực phẩm cho thu nhập cao

1.2 Mục đích để học ngoại ngữ

Đây cũng là lý tưởng của nhiều người lao động. Khi làm việc tại Đài Loan, bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội được giao tiếp trực tiếp với người bản địa.

Khi sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt, về lại quê hương bạn sẽ có nhiều khả năng phát triển hơn. Chẳng hạn như bạn có thể xin vào các công ty trong nước có vốn đầu tư nước ngoài, làm phiên dịch, giáo viên…

Trên thực tế, bất cứ đơn hàng nào cũng cho bạn cơ hội để đạt được mục đích học ngoại ngữ. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là bạn cần chủ độc học hỏi và thích nghi với môi trường. Nếu quan tâm, bạn có thể chọn một số đơn hàng cần phải giao tiếp nhiều như hộ lý, điều dưỡng,…

2. Lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan theo mức chi phí

Đa số những người lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan đều không có nhiều tiền. Do đó, không ít lao động ưu tiên lựa chọn các đơn hàng có chi phí thấp. Khi đó bạn có thể lựa chọn:

2.1 Đơn hàng miễn phí

Đây là những đơn hàng được bên doanh nghiệp, chủ lao động Đài Loan hỗ trợ trả chi phí cho người lao động. Các đơn hàng miễn phí thường có khi bên doanh nghiệp quá thiếu lao động.

Tuy nhiên số lượng các đơn hàng như này khá hiếm và tỷ lệ chọi cũng khá cao. Bạn phải đảm bảo các điều kiện của mình và nhanh tay ứng tuyển mới có thể dành được cơ hội.

Ngoài ra, một số trung tâm, cơ sở không uy tín lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người lao động, lấy danh đơn hàng miễn phí để lừa đảo… nên bạn cũng cần hết sức lưu ý. 

Nếu có các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí hãy nhanh tay chớp lấy cơ hội
Nếu có các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí hãy nhanh tay chớp lấy cơ hội

2.2 Đơn hàng được hỗ trợ vay vốn

Nếu bạn là nữ lao động muốn xuất khẩu lao động Đài Loan nhưng lại không có đủ chi phí thì bạn có thể lựa chọn các đơn hàng như giúp việc, hộ lý. Vì các đơn hàng này được hỗ trợ vay vốn từ 80 – 100%. 

3 Lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan theo kinh nghiệm

Nếu bạn đã biết và có sẵn kinh nghiệm trong một số ngành nghề nào đó thì bạn nên lựa chọn các đơn hàng liên quan đến lĩnh vực này. 

Việc bạn có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tăng khả năng trúng tuyển khi thi. Ngoài ra có sẵn kinh nghiệm cũng giúp bạn đỡ bỡ ngỡ, dễ dàng thích nghi với công việc tại Đài Loan và đạt hiệu quả cao hơn. 

Chưa kể đến, một số đơn hàng như thợ mộc, may mặc, hàn xì,… yêu cầu người lao động có tay nghề và sẵn sàng chi trả mức lương cao hơn những đơn hàng không có kinh nghiệm. 

XKLĐ Đài Loan các đơn hàng may mặc,.. nếu có kinh nghiệm
Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan ngành may mặc thường yêu cầu kinh nghiệm

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi cho câu hỏi “Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan nên chọn loại gì?”. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

  Gửi lời nhắn:


   

  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/TrungtamXKLD24H
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/TrungtamXKLD24H

  Xem thêm:
  Chi phí đi XKLĐ hết bao nhiêu tiền, gồm những chi phí gì?
  Chi phí đi XKLĐ hết bao nhiêu tiền, gồm những chi phí gì?

   

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo