0348 133 131

4 Bí quyết chọn đơn hàng khi XKLĐ Nhật Bản mà bạn nhất định phải biết

0
(0)

Nhật Bản là thị trường có số lượng các đơn hàng cao nhất hiện nay. Vậy làm sao để người lao động có thể lựa chọn được đơn hàng phù hợp với mình. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết chọn đơn hàng khi XKLĐ Nhật Bản trong bài viết dưới đây. 

1. Vì sao cần chọn đúng đơn hàng khi XKLĐ Nhật Bản 

Khi thực hiện các đơn hàng XKLĐ nói chung và XKLĐ Nhật Bản nói riêng, bạn sẽ phải ký kết hợp đồng và làm việc cho đến khi thời hạn kết thúc mà không được nghỉ hoặc bỏ việc giữa chừng. Nếu bạn bỏ thì bạn sẽ mất đi một khoản chi phí đầu tư rất lớn. Hoặc tệ hơn nữa là bạn sẽ phải bồi thường cho doanh nghiệp khi đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn cho mình một đơn hàng phù hợp. 

Bên cạnh đó, khi lựa chọn được các đơn hàng phù hợp với tính cách, sở thích hoặc kinh nghiệm của bản thân, bạn sẽ có thêm động lực để hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Đồng thời đúc kết cho mình những kinh nghiệm lao động quý báu, biến công việc thành sự nghiệp phát triển về sau. 

chọn đơn hàng phù hợp với bản thân sẽ giúp nâng cao hiệu quả lao động
chọn đơn hàng phù hợp với bản thân sẽ giúp nâng cao hiệu quả lao động

2. Bí quyết chọn đơn hàng khi XKLĐ Nhật Bản 

Khi sở hữu một công việc phù hợp, việc lao động của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Và chỉ khi đó, quá trình XKLĐ Nhật Bản của bạn mới trở nên đúng đắn và mang lại cho bạn những giá trị phù hợp. Để chọn được đúng đơn hàng XKLĐ Nhật Bản phù hợp với mình, bạn cần lưu ý những bí quyết sau: 

2.1 Căn cứ vào điều kiện cơ bản của bản thân

Điều kiện cơ bản ở đây chính là các điều kiện tiên quyết mà bạn phải đáp ứng khi sơ tuyển các đơn hàng đi Nhật ( sức khỏe, ngoại hình, độ tuổi, tài chính, giới tính….)

Có hai yếu tố bạn cần đặc biệt lưu ý để lựa chọn được đơn hàng phù hợp là tài chính và giới tính của bản thân.

 • Về tài chính

Có các dạng đơn hàng 1 năm, 3 năm và 5 năm. Chi phí của các dạng đơn hàng này là khác nhau. Thời gian hợp đồng càng lâu thì chi phí càng tăng. Bạn nên căn cứ vào khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn cho mình đơn hàng phù hợp. Tránh trường hợp không đủ sức chi, phải chạy vạy thiếu thốn,…

 • Về giới tính

Nam và nữ có thể lực khác nhau. Do đó, các bạn cũng cần cân nhắc khi lựa chọn công việc sao cho phù hợp với thể lực của bản thân, đặc biệt là các bạn nữ. Có nhiều đơn hàng cả nam và nữ đều có thể làm như nông nghiệp, may mặc, chế biến… Nhưng các đơn hàng xây dựng, cơ khí,… rất vất vả, cường độ công việc cao, hoàn toàn không phù hợp với các bạn nữ. 

Căn cứ vào điều kiện của bản thân để lụa chọn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản phù hợp
Căn cứ vào điều kiện của bản thân để lụa chọn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản phù hợp

2.2 Căn cứ vào mục đích của bản thân

Một trong các bí quyết chọn đơn hàng khi XKLĐ Nhật Bản là căn cứ vào mục đích của cá nhân. 

Nhiều bạn trẻ lựa chọn sang Nhật lao động với mục tiêu kiếm tiền. Với mục đích như vậy, ngoài việc lựa chọn các đơn hàng lương cao, các bạn nên chọn những đơn hàng có khả năng được tăng ca, làm thêm nhiều để có thể tăng cường thu nhập. 

2.3 Ưu tiên lựa chọn các đơn tay nghề, kinh nghiệm làm việc

Dựa vào tay nghề và kinh nghiệm cũng là một bí quyết để chọn đơn hàng khi XKLĐ mà các bạn cần ghi nhớ. 

Khi đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng tuyển, bạn sẽ có lợi thế và được doanh nghiệp đánh giá cao hơn, có khả đậu đơn hàng nhiều hơn.
Ngoài ra, khi bản thân bạn đã có kinh nghiệm, quá trình lao động và làm việc của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn mới chập chững vào nghề. 

2.4 Lựa chọn đơn hàng dựa vào địa điểm

Khi lựa chọn các đơn hàng, bạn cũng cần lưu ý đến môi trường, địa điểm mà bạn sẽ sinh sống và làm việc tại đó. Các bạn trẻ ưa thích cuộc sống sôi động, sẵn sàng cho mức chi phí sinh hoạt cao và ưa trải nghiệm có thể lựa chọn các đơn hàng ở các thành phố.

Ngược lại các bạn yêu thích cuộc sống yên bình, muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt tối đa có thể lựa chọn các đơn hàng ở các vùng ngoại ô. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc xem, khu vực đó có quá lạnh vào mùa đông không. Vì vốn dĩ người Việt Nam sinh sống ở vùng nhiệt đới, mùa đông không lạnh và khắc nghiệt như Nhật Bản. Nên các bạn không chịu được lạnh cũng cần lưu ý điều này để lựa chọn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản phù hợp với mình. 

Lựa chọn đơn hàng theo vùng
Lựa chọn đơn hàng theo địa điểm

Trên đây là một số bí quyết chọn đơn hàng khi XKLĐ Nhật Bản mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng sẽ phần nào giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp. 

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
 Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
 Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
 Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
 Email: ldnhatban24h@gmail.com
 Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Gửi lời nhắn:


  Xem thêm

  »XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình năm 2021

  »Chi tiết đơn hàng may mặc XKLĐ Nhật Bản 

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo