0348 133 131

Điều kiện, chi phí, lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

4.8
(18)

Trong nhiều năm trở lại đây, Nhật Bản là một quốc gia phát triển top đầu trên thế giới, là điểm đến lý tưởng cho các lao động Việt sang sinh sống và làm việc. Xuất khẩu lao động Nhật Bản nhanh chóng trở thành xu hướng mà nhiều người lựa chọn tuy nhiên vẫn có nhiều lao động chưa biết được mình có đủ điều kiện để tham gia chương trình xuất khẩu lao động không? Chi phí xuất khẩu lao động gồm những khoản nào? Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi làm rõ các nội dung trên trong bài viết dưới đây

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2021

Điều kiện về độ tuổi và trình độ

 • Độ tuổi: Từ 18 đến 40 (tùy thuộc theo từng đơn hàng)
 • Trình độ học vấn: Tối thiểu tốt nghiệp THCS trở lên (Một số đơn hàng lao động có tay nghề sẽ có yêu cầu cao hơn về trình độ học vấn)

Điều kiện về sức khỏe

Điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản

Sức khỏe là một trong những điều kiện quan trọng nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn cần tham gia kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện theo yêu cầu của doanh nghiệp Nhật, đáp ứng được điều kiện sức khỏe tốt và không mắc các bệnh nằm trong nhóm bệnh không được đi XKLĐ Nhật Bản.

Yêu cầu về chiều cao, cân nặng:

 • Nam: cao 1.6m và nặng 50kg trở lên
 • Nữ: cao 1.5m và nặng 45kg trở lên

Xem thêm:Các nhóm bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật 2021

Điều kiện về kinh nghiệm làm việc

Hiện tại có 02 loại đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản: đơn hàng lao động phổ thông và đơn hàng lao động có tay nghề.

 • Với đơn hàng lao động phổ thông như nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, điện tử,..không yêu cầu về tay nghề, trình độ chuyên môn với người lao động
 • Với đơn hàng lao động có tay nghề như cơ khí, may mặc, sửa chữa ô tô, lái máy,… sẽ yêu cầu về trình độ tay nghề với người lao động theo từng ngành nghề riêng biệt

Các loại chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

các loại chi phí khi đi xklđ Nhật Bản

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật sẽ có sự chênh lệch khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề, loại đơn hàng 01 năm hoặc 03 năm. Chi phí xuất khẩu lao động bao gồm:

 • Chi phí khám sức khỏe: Bao gồm các khoản Chi phí khám lâm sàng, xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh và các chi phí hành chính khác.
 • Chi phí học nguồn: Là khoản chi phí để được đào tạo trước khi thi tuyển vào đơn hàng, bao gồm các chi phí về việc học tiếng Nhật, tiền ăn, tiền ký túc xá
 • Chi phí dịch vụ xuất khẩu lao động: Là khoản chi phí mà người lao động  trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở Nhật Bản
 • Chi phí đào tạo tiếng trước khi xuất cảnh: Là khoản phí người lao động phải trả để được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 tháng đến 6 tháng.
 • Chi phí làm hồ sơ, visa

Với các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật  01 năm sẽ rơi vào khoảng 50 triệu, chi phí đi 03 năm sẽ giao động từ 85-160 triệu đồng

Xem thêm: Tất tần tật về các loại chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương và các chi phí sinh hoạt phải trả 

Theo luật lao động Nhật Bản, lương cơ bản của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu quy định cho từng vùng. Người lao động sẽ phải làm việc 8 tiếng/ngày, từ 40 – 44 tiếng/1 tuần.

Theo đó, mỗi tháng người lao động sẽ nhận được một mức lương từ khoảng 137,000 yên – 190,000 yên (tính theo tỷ giá Yên hiện nay là tương đương khoảng từ 29 triệu – 41 triệu đồng).

Ngoài ra, trước khi nhận được lương, người lao động sẽ khấu trừ một số loại chi phí sinh hoạt khác như:

 • Tiền bảo hiểm (Bảo hiểm y tế, bảo hiểm việc làm, bảo hiểm lương hưu)
 • Tiền thuế (Thuế thu nhập cá nhân, thuế cư trú)
 • Tiền nhà /ký túc xá.
 • Tiền nước, tiền mạng, điện, ga.
 • Tiền mua sắm, ăn uống

Sau khi trừ đi các khoản chi phí trên, thông thường người lao động sẽ tiết kiệm được khoảng từ 15 – 23 triệu đồng / tháng (chưa tính chi phí làm thêm).

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề cơ bản về điều kiện, mức lương và các loại chi phí của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Cách xử lý nếu mất giấy tờ tùy thân
  Chuyển tiền khi XKLĐ Nhật về Việt Nam như thế nào?

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 18

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo