0348 133 131

Dịch COVID 19-Đài Loan dừng nhập cảnh người đi XKLĐ Đài Loan

0
(0)

Dịch COVID 19-Đài Loan tạm dừng nhập cảnh lao động nước ngoài (19/5)

Mới đây, Trung tâm Chỉ huy Phòng dịch (CDC) Đài Loan đã nâng mức cảnh báo phòng dịch COVID – 19 lên mức mới. Theo đó từ 0h00 ngày 19/5/2021 theo giờ địa phương đến ngày 18/6/2021, Đài Loan tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài không có thẻ cư trú còn hạn Đài Loan (ARC), trừ những trường hợp khẩn cấp và nhập cảnh với mục đích nhân đạo.

Đài Loan kiểm soát dịch bệnh

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng nổ vào thời điểm năm 2020, Đài Loan là một trong những quốc gia đi đầu trong công tác phòng chống và kiểm soát dịch. Nhờ đó mà trong khi nhiều quốc gia trên thế giới lao đao vì dịch bệnh, nền kinh tế Đài Loan vẫn tiếp tục tăng trưởng ổn định. 
Trong tháng 5 vừa qua, tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới lại có những diễn biến phức tạp mới. Trung tâm Chỉ huy Phòng dịch (CDC) Đài Loan đã nâng mức cảnh báo phòng dịch COVID – 19 lên mức mới. Theo đó quốc gia này sẽ  tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài (bao gồm cả người đi XKLĐ Đài Loan) không có thẻ cư trú còn hạn Đài Loan (ARC) từ  0h00 ngày 19/5/2021 theo giờ địa phương đến ngày 18/6/2021. Trừ những trường hợp khẩn cấp và nhập cảnh với mục đích nhân đạo.
Công nhân đang làm việc
Đài Loan tạm dừng nhập cảnh người đi XKLĐ Đài Loan và người nước ngoài không có thẻ lưu trú còn hạn

Chỉ đạo từ Cục Quản lý lao động

Trước tình tình trên, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành Công văn số 632/QLLĐNN-ĐLAM thông báo các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài biết để thông tin tới người lao động đang chờ xuất cảnh và liên hệ với đối tác Đài Loan điều chỉnh kế hoạch tuyển chọn, tổ chức cho người lao động xuất cảnh.
Trong quá trình thực hiện, Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị các doanh nghiệp kịp thời phản ánh vướng mắc, khó khăn liên quan đến người lao động tới Cục Quản lý lao động ngoài nước và Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan để cùng phối hợp xử lý.
Thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước cho thấy trong 4 tháng đầu năm nay Đài Loan đã tiếp nhận 15.055 lao động Việt Nam, trong đó có  5.255 lao động nữ.

Trung tâm xuất khẩu lao động 24H đồng hành cùng người lao động XKLĐ Đài Loan trong mùa dịch

Thực hiện chỉ thị của nhà nước, Trung tâm xuất khẩu lao động 24H sẽ tạm dừng hoạt động đưa người lao động sang Đài Loan. 
Tuy nhiên các hoạt động tư vấn, đào tạo online, hướng dẫn hỗ trợ làm thủ tục đi XKLĐ Đài Loan vẫn sẽ diễn ra bình thường. 
Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp, chúng ta cùng chung tay thực hiện 5K của Bộ y tế và tuân thủ các chỉ thị của nhà nước. Qua đó đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội, duy trì cho mình trạng thái tinh thần và sức khỏe tốt nhất. Để khi dịch bệnh được kiểm soát, đường bay và Đài Loan mở cửa trở lại, chúng ta có thể lập tức lên đường thực hiện hóa hành trình làm giàu của mình. 
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trong các bài viết sau. 

  Gửi lời nhắn:


  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo