0348 133 131

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021- “ĐƯỢC” và “MẤT”

4.7
(31)

Ngày nay, xuất khẩu lao động đi nước ngoài đã trở thành một hình thức lao động được nhiều người chọn lựa, một xu hướng nghề nghiệp được giới trẻ rất thịnh hành. Trong số đó, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được coi là sựa lựa chọn hàng đầu trong năm 2021. Rất nhiều người lao động thường thắc mắc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ đạt được những lợi ích gì? Đi Nhật có lợi nhiều hơn hay mất nhiều hơn? Hãy cùng trung tâm xuất khẩu lao động 24h cùng tìm hiểu câu trả lời cho các câu hỏi trên.

Được” và “Mất” khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021
Được” và “Mất” khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

ĐƯỢC gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021?

Thu nhập cao, hấp dẫn

Một trong những lý do khiến Nhật Bản trở thành thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu của Việt Nam đó là mức lương và các chế độ đãi ngộ hấp dẫn dành cho người lao động. Với bậc lao động phổ thông, khi làm việc tại Việt Nam, bạn sẽ đạt được mức lương trung bình khoảng từ 4-6 triệu tùy năng lực và tùy từng khu vực. Nhưng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể đạt được mức lương trung bình từ khoảng từ 25-30 triệu đồng, thậm chí với một số ngành nghề yêu cầu tay nghề, kỹ thuật cao, bạn có thể dễ dàng đạt được mức lương cao hơn từ 35-50 triệu đồng/ tháng.

Bên cạnh mức thu nhập đến từ nguồn lương chính, lao động Việt Nam khi làm việc tại Nhật Bản còn được hưởng một số chế độ đãi ngộ khác như lương làm thêm giờ, thưởng, các chế độ phúc lợi như việc được tăng lương, có được visa dài hạn tại Nhật,… Một số lao động, thực tập sinh chăm chỉ thậm chí có thể kiếm thêm thu nhập cho mình bằng cách kiếm các công việc làm thêm ngoài giờ làm.

Sống và làm việc tại quốc gia có nền công nghiệp hiện đại

Nhật Bản được coi là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới với nên công nghiệp hiện đại nằm trong top đầu. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, được sống và làm việc tại Nhật cũng giúp người lao động được sớm tiếp cận, trải nghiệm và tận hưởng những thành tựu về khoa học, công nghệ hiện đại trong các lĩnh vực khác nhau như y tế, công nghiệp, nông nghiệp,…

Ngoài ra, việc sinh sống tại Nhật Bản cũng khiến bạn phần nào học hỏi được những đức tính tốt của người Nhật như biết tiết kiệm, sống lành mạnh, có kỷ cương kỷ luật và luôn biết tôn trọng người khác.

Cơ hội phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn

Cơ hội phát triển bản thân khi đi XKLĐ Nhật Bản

Việc sống và học tập, làm việc tại một môi trường hoàn toàn mới đặc biệt là một quốc gia phát triển như Nhật Bản sẽ giúp bạn học được cách sống độc lập, không phụ thuộc vào người khác. Bạn sẽ học được cách tự chăm sóc bản thân, cách tự học tập để nâng cao kỹ năng sinh tồn của bản thân. Đặc biệt, thời gian làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ giúp cho người lao động có sự trưởng thành rất nhanh về tay nghề, kỹ thuật, chuyên môn cũng như cơ hội để học tập, phát triển và thành thạo hơn trong việc sử dụng một ngôn ngữ mới – tiếng Nhật.

Cơ hội rộng mở để tìm kiếm công việc thích hợp trong tương lai

Sau thời gian lao động tại Nhật Bản, ngoài việc được nâng cao trình độ, phát triển bản thân, học hỏi được thêm nhiều kiến thức mới, tiếp cận với các nền văn hóa khác nhau, bạn còn có thể tiết kiệm được một nguồn vốn tích lũy khá lớn. Thông thường, sau khi đi XKLĐ Nhật 3 năm, người lao động có thể tiết kiệm được số tiền khoảng 700-900 triệu (tùy từng khu vực và từng công việc khác nhau). Với tất cả các yếu tố trên, sau khi kết thúc thời gian lao động tại Nhật Bản và quay trở về Việt Nam, bạn có rất nhiều sự lựa chọn để định hướng và phát triển công việc tương lai của mình.

Bạn có thể lựa chọn nhiều định hướng khác nhau như tự kinh doanh, xin làm các công việc chuyên môn như ngành nghề mình đã làm tại Nhật Bản, sử dụng vốn tiếng Nhật và kỹ năng của mình để xin vào vị trí phù hợp tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, làm nghề phiên dịch hoặc biên dịch tiếng Nhật, làm việc tại các doanh nghiệp xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, làm giáo viên dạy tiếng Nhật,…. Chắc chắn bạn không phải đắn đo, quanh quẩn trong vòng tròn của đồng tiền cũng như lăn tăn về định hướng của tương lai.

MẤT gì khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Chắc hẳn, khi lựa chọn đilao động tại Nhật Bản, bạn sẽ phải chấp nhận đánh đổi những khó khăn như việc phải sống một cuộc sống xa nhà không có người thân bên cạnh để chia sẻ, tự lực cánh sinh vượt qua những lúc mệt mỏi ốm đau, tự học hỏi để phát triển và vượt qua những khác biệt, rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, những áp lực trong công việc,…Nhìn chung, đã đi làm việc thì dù ở đâu cũng có sự khó khăn và vất vả riêng. Ngay cả khi bạn làm việc ở Việt Nam, chắc chắn cũng có lúc bạn gặp khó khăn, phải tìm cách để vượt qua nó và phải biết phấn đấu trong công việc.

Chúng tôi tin chắc rằng, qua những gì được chia sẻ trong bài viết trên, những ai đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có được cái nhìn khái quát nhất về những gì ĐƯỢC và MẤT khi đi lao động tại Nhật năm 2021. Đừng ngần ngại chia sẻ và liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Xuất khẩu lao động Nhật Bản – các bài thi thực hành khi phỏng vấn
  Thủ tục xin visa đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất năm 2021

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.7 / 5. Số lần đánh giá: 31

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo