0348 133 131

Đi XKLĐ Nhật bị về nước giữa chừng, nguyên nhân do đâu?

4.4
(34)

XKLĐ Nhật đang là thị trường lao động hot nhất hiện nay với nguồn thu nhập và chế độ đãi ngộ cho người lao động cao hơn hẳn so với các thị trường khác. Tuy nhiên, hiện trạng vẫn còn nhiều người Việt Nam phải về nước giữa chừng khi chưa kết thúc hợp đồng lao động. Hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại xảy ra các trường hợp này nhé!

Lý do bị về nước giữa chừng khi đi XKLĐ Nhật

1. XKLĐ Nhật “chui”

Để đi XKLĐ Nhật, người lao động cần bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Tuy nhiên, không phải lao động nào cũng có đủ kinh phí để đi XKLĐ Nhật. Thay vì lựa chọn đi theo con đường hợp pháp, nhiều lao động Việt Nam lại lựa chọn lách luật bằng cách đi XKLĐ “chui”. Họ sẽ đi Nhật theo hình thức du học, du lịch nhưng sau đó lại bỏ trốn ra ngoài để tìm kiếm việc và làm việc bất hợp pháp. Việc cư trú bất hợp pháp, vi phạm luật nhập cảnh có thể bị cảnh sát bắt giữ, trục xuất về nước bất cứ lúc nào. Hơn nữa, người lao động còn bị ghi tên vào “sổ đen”, và sẽ không có cơ hội quay trở lại Nhật.

2. Người lao động không đảm bảo được vấn đề sức khỏe

Lao động không đáp ứng được nhu cầu sức khỏe là một trong những lí do phổ biến khiến người lao động phải về nước giữa chừng. Mặc dù phải trải qua phần kiểm tra sức khỏe theo quy định, tuy nhiên, có không ít lao động cố tình tìm cách che dấu tình trạng sức khỏe hiện tại hoặc làm giả giấy tờ để được đi XKLĐ Nhật.

Sau khi nhập cảnh Nhật Bản, người lao động sẽ phải kiểm tra sức khỏe lại một lần nữa. Chính vì vậy, những lao động chưa đáp ứng được điều kiện về sức khỏe sẽ phải về nước.

về nước trước khi hết hạn hợp đồng XKLĐ Nhật

3. Công việc XKLĐ Nhật không phù hợp

Lựa chọn công việc phù hợp với điều kiện sức khỏe, tay nghề và sở thích là một trong những yếu tố quyết định bạn có gắn bó và làm việc lâu dài tại Nhật không. Chẳng hạn như bị dị ứng phấn hoa nhưng lại đăng ký đơn hàng chế biến nông sản, bị say sóng nhưng lại tham gia đơn hàng nuôi trồng thủy sản,…. Trong quá trình làm việc, những yếu tố không phù hợp sẽ khiến người lao động bỏ cuộc giữa chừng và phải trở lại nước trước khi kết thúc thời hạn lao động

4. Vi phạm pháp luật khi đi XKLĐ Nhật

Nếu trong quá trình XKLĐ Nhật, người lao động có những hành vi vi phạm pháp luật như ăn cắp, ăn trộm, hành hung người khác,… dẫn đến hậu quả, bạn cũng có thể trục xuất về nước. Để hạn chế các tình huống này, bạn cần tìm hiểu kỹ về văn hóa Nhật, học tiếng Nhật, luật pháp của Nhật Bản để tránh các xung đột bà bất đồng không đáng có.

5. Vi phạm kỷ luật lao động

Vi phạm luật lao động có thể bị trục xuất khỏi nhật

Một số hành vi vi phạm kỷ luật như lôi bè kéo phái, gây gổ, đánh nhau,… làm gây mất tinh thần đoàn kết của nhân viên và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của những hành vi trên, bạn có thể sẽ bị trục xuất khỏi Nhật Bản.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến người lao động phải kết thúc chương trình XKLĐ Nhật trước khi hết hạn hợp đồng. Bên cạnh đó còn rất nhiều các nguyên nhân khác như thu nhập không đảm bảo, không hòa nhập được môi trường mới, xí nghiệp cắt giảm lao động,…. Và dù là lý do nào thì việc người lao động phải về nước giữa chừng là điều không bên nào muốn gặp phải. Trong quá trình tìm hiểu về chương trình XKLĐ Nhật, nếu có bất kỳ câu hỏi gì, hãy nhắn tin cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Thực tế đơn hàng chăn nuôi khi đi XKLĐ Nhật Bản
   Tài liệu ôn thi XKLĐ Nhật Bản kỹ năng đặc định ngành nhà hàng

   

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.4 / 5. Số lần đánh giá: 34

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo