0348 133 131

Đi XKLĐ Đài Loan được cầm bao nhiêu tiền khi nhập cảnh? 

0
(0)

Ngày nay càng có nhiều người lựa chọn đi XKLĐ Đài Loan để kiếm thêm thu nhập. Nhưng khi sang Đài Loan, phải sau một tháng bạn mới nhận được lương. Trong khoảng thời gian này, bạn vẫn cần tiền để duy trì cuộc sống, phục vụ cho các sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên khi nhập cảnh bất kỳ một quốc gia nào đó, bạn sẽ bị giới hạn số lượng tiền mặt, vàng mang theo. Vậy khi đi XKLĐ Đài Loan được cầm bao nhiêu tiền qua cửa hải quan. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây. 

1. Theo pháp luật Đài Loan 

1.1 Trường hợp cầm theo đài tệ

Theo quy định, người lao động được cầm tối đa 100.000 đài tệ. Nếu bạn muốn cầm vượt quá số tiền trên, bạn cần phải đăng ký với ngân hàng trung ương của Đài Loan để được cấp phép.

Trong trường hợp bạn chưa đăng ký trước với ngân hàng và cầm vượt quá số tiền trên, nhân viên hải quan sẽ thu lại số tiền dư và nộp vào công quỹ. 

Ngoài ra, theo công văn số 0980011362 của cục thuế trung ương Đài Loan, người lao động trước khi xuất cảnh sang Đài Loan buộc phải trình báo số tiền mặt cầm theo trong tờ khai báo làm thủ tục ra máy bay.

Nếu hợp pháp, khi máy bay hạ cánh tại sân bay Đài Loan, người lao động có thể làm thủ tục nhập cảnh mà không cần khai báo nữa. 

ĐI XKLĐ Đài Loan bị giới hạn số lượng tiền mặt khi nhập cảnh
ĐI XKLĐ Đài Loan bị giới hạn số lượng tiền mặt khi nhập cảnh

1.2 Trường hợp cầm ngoại tệ ( khác với đồng Đài tệ)

Người đi XKLĐ Đài Loan không bị giới hạn số tiền ngoại tệ nhập cảnh vào Đài Loan. Nhưng trong trường hợp số tiền này nhiều hơn 10.000 USD tiền mặt, bạn phải khai báo với hải quan. Nếu không thành thật khai báo, có thể bạn sẽ không được phép nhập cảnh. 

2. Người XKLĐ Đài Loan được cầm bao nhiêu tiền từ Đài Loan về Việt Nam khi nhập cảnh

Trên thực tế, không chỉ việc cầm tiền từ Việt Nam sang Đài Loan mà theo chiều ngược lại bạn cũng bị giới hạn số lượng. 

Pháp luật Việt Nam cho phép người lao động được mang tiền mặt và vang khi xuất nhập cảnh. Theo thông tư số 15/2011/TT-NHNN ngày 12/8/2011 của Ngân hàng Nhà nước, quy định:

Cụ thể, cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế bằng hộ chiếu nếu mang theo ngoại tệ tiền mặt, tiền Việt Nam trên mức quy định dưới đây thì phải khai báo hải quan cửa khẩu:

 • Trường hợp 1: 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương.
 • Trường hợp 2: 15.000.000 đồng.
 • Trường hợp 3: cá nhân nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt bằng hoặc thấp hơn mức 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương và có nhu cầu gửi số ngoại tệ tiền mặt này vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân mở tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối (sau đây gọi chung là tổ chức tín dụng được phép) cũng phải khai báo Hải quan cửa khẩu.
  Tờ khai nhập cảnh – xuất cảnh có xác nhận của Hải quan cửa khẩu về số ngoại tệ tiền mặt mang vào là cơ sở để tổ chức tín dụng được phép cho gửi ngoại tệ tiền mặt vào tài khoản thanh toán.

Mức ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam tiền mặt quy định phải khai báo Hải quan cửa khẩu quy định trên không áp dụng đối với những cá nhân mang theo các loại phương tiện thanh toán, giấy tờ có giá bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng Việt Nam như séc du lịch, thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, các loại chứng khoán và các loại giấy tờ có giá khác.

Đi XKLĐ Đài Loan vè bị giới hạn cả số tiền mặt cầm khi nhập cảnh Việt Nam
Đi XKLĐ Đài Loan vè bị giới hạn cả số tiền mặt cầm khi nhập cảnh Việt Nam

Như vậy có thể thấy, mức tiền giới hạn để xuất nhập cảnh khi đi XKLĐ Đài Loan là tương đối cao. Nếu người lao động mang một mức tiền vừa phải thì không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, ở chiều về, người lao động nên cân nhắc đến một số hình thức chuyển tiền về Việt Nam như thông qua Ngân hàng,… hoặc khai báo cụ thể để tránh bị thiệt hại. 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc đi XKLĐ Đài Loan được cầm bao nhiêu tiền. Hy vọng đã góp ích phần nào cho bạn trong quá trình lên kế hoạch sang đất nước này làm việc. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ cụ thể.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Bị bệnh gì thì không được đi XKLĐ Đài Loan
  Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan gồm những gì

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo