0348 133 131

Đẩy mạnh hoạt động XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa

4.7
(15)

XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa đang trở thành hoạt động rất sôi nổi trong những năm gần. Tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh hoạt động XKLĐ ra nước ngoài nhằm giải quyết các vấn đề về việc làm, xóa đói giảm nghèo cho người dân. Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID 19, các hoạt động đào tạo và đưa lao động đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa vẫn tiếp tục được đầu tư và phát triển.

Đẩy mạnh hoạt động XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa năm 2021
Đẩy mạnh hoạt động XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa năm 2021

1. Thị trường XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa

Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan là 3 thị trường lao động sôi nổi nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Rất nhiều lao động Thanh Hóa đều lựa chọn 1 trong 3 thị trường này khi đi XKLĐ. Đây là những thị trường tiềm năng với mức lương cao, số đơn hàng đa dạng, phù hợp với số đông lao động. Trong đó, XKLĐ Nhật Bản được đánh giá là thị trường sôi nổi nhất hiện nay. Có rất nhiều lý do khiến người lao động Thanh Hóa lựa chọn đi Nhật Bản:

 • Nhật Bản đang thực hiện chính sách mở cửa tiếp nhận lao động Việt Nam, không phân biệt vùng miền. Khác với thị trường Hàn Quốc, một số huyện tại Thanh Hóa không được đi XKLĐ Hàn như Đông Sơn, Hoằng Hóa, Triệu Sơn, Nga Sơn. Hơn nữa, mức lương XKLĐ Nhật Bản cũng cao hơn Hàn Quốc và Đài Loan. Chính vì vậy, thị trường Nhật đã chiếm được phần lớn sự lựa chọn của người lao động.
 • Điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật cũng được nới lỏng hơn. Lao động phổ thông hoặc lao động có trình độ đều có thể đi làm việc tại Nhật Bản. Đặc biệt, sau khi làm việc tại Nhật và quay trở về địa bàn tỉnh Thanh Hóa, người lao động cũng có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao hơn.
 • Chính phủ Nhật ban hành loại visa kỹ năng đặc định mới cho phép người lao động đi làm việc với mức lương và chế độ bằng người bản địa. Thời gian làm việc có thể kéo dài hơn các đơn hàng thông thường. Thậm chí người lao động còn có thể bảo lãnh người thân sang Nhật

2. Tỉnh Thanh Hóa tiên phong trong thị trường XKLĐ Nhật Bản

Tỉnh Thanh Hóa tiên phong trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn XKLĐ Nhật Bản

Trong nhiều năm qua, Thanh Hoá luôn là tỉnh có số người đi XKLĐ đông nhất so với các tỉnh trong cả nước. Điều đó đã giúp tỉnh nhanh chóng đẩy lùi được vấn đề nghèo đói, nâng cao đời sống của người lao động. Theo số liệu thống kê từ Sở LĐ-TB&XH Thanh Hóa, số lượng người đi XKLĐ là 5.718 lao động, chiếm 7,3% so với số lao động của cả nước.

Cũng theo số lượng trên, trong những năm gần đây, do đẩy mạnh hoạt động đào tạo, chất lượng lao động đi làm việc tại Nhật Bản nói riêng và nước ngoài nói chung cũng có sự cải tiến rõ rệt. Trong đó, số lượng lao động có trình độ tay nghề chiếm tỉ lệ khá cao, khoảng 50%. Số còn lại là lao động phổ thông. Đặc biệt hơn nữa, có khoảng 5% lao động đi theo diện kỹ sư sau khi kết thúc chương trình đào tạo đại học, cao đẳng.

Năm 2021, tỉnh Thanh Hóa đặt ra mục tiêu đưa 6.000 lao động đi làm việc tại nước ngoài. Trong đó, số lượng lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật sẽ chiếm khoảng 60%. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, ban lãnh đạo tỉnh, thành phố cũng có những chính sách nhằm đẩy mạnh hoạt động XKLĐ tại địa bàn tỉnh.

3. Đẩy mạnh hoạt động XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa

Tỉnh Thanh hóa đẩy mạnh chính sách hỗ trợ XKLĐ Nhật Bản

Xác định được tầm quan trọng của hoạt động XKLĐ Nhật Bản tại Thanh hóa, Thường trực Ban Chỉ đạo công tác XKLĐ tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Các cơ quan báo chí, hệ thống đài phát thanh huyện, xã, thôn đều phải tham gia vào việctuyên truyền, vận động người dân đủ điều kiện tham gia vào chương trình XKLĐ.

Bên cạnh đó, tỉnh mở cửa, tạo điều kiện cho các công ty XKLĐ Nhật Bản có cơ hội:

 • Tiếp cận và tuyển dụng lao động
 • Tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực XKLĐ cho cán bộ cấp xã, cấp thôn về XKLĐ
 • Mở rộng hoạt động tuyển dụng qua sàn giao dịch việc làm vào ngày 1 và 15 hàng tháng

Ngoài ra, chính quyền cơ sở đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, qua đó góp phần ngăn chặn kịp thời các hiện tượng tiêu cực, cò mồi, thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu lao động. Đặc biệt, tỉnh đã cương quyết không tiếp nhận các doanh nghiệp chưa chấp hành đúng quy định về hoạt động xuất khẩu lao động của Nhà nước, làm ảnh hưởng đến niềm tin của của người lao động.

4. Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021

 • Giới tính: Nam/nữ. Nam có chiều cao 1.60m, nặng 50kg trở lên. Nữ cao 1.50m, nặng 45 kg trở lên
 • Độ tuổi: 18-36 tuổi
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 • Sức khỏe: Đủ điều kiện đi lao động nước ngoài, không mắc các bệnh trong nhóm 13 bệnh cấm đi XKLĐ Nhật Bản
 • Không có tiền án, tiền sự. Không thuộc các đối tượng cấm đi XKLĐ Nhật Bản
 • Vẫn chấp nhận lao động có hình xăm tuy nhiên sẽ hạn chế đơn hàng hơn.

5. Đơn vị tư vấn XKLĐ Nhật Bản uy tín tại Thanh Hóa

Tìm các đơn vị XKLĐ Nhật Bản uy tín

Hiện nay, công ty cổ phần đào tạo và phát triển công nghệ Nhật Bản 24h tự tin là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo và hỗ trợ lao động đi làm việc tại Nhật Bản. Bên cạnh việc đào tạo, thị trường XKLĐ Nhật Bản cũng đang được công ty đẩy mạnh hỗ trợ và đảm bảo cho người lao động. Nếu cần hỗ trợ tư vấn, bạn hãy liên hệ ngay với công ty nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN 24H – CHI NHÁNH THANH HÓA

 • Địa chỉ: Số 01 phạm Ngũ Lão, Phường Đông Sơn, Thành Phố Thanh Hóa
 • Mã số thuế: 0108422021-003
 • Email: ldnhatban24h@gmail.com
 • Điện thoại: 0348 133 131
 • Người đại diện: Phạm Văn Toản
 • Chức Vụ: giám đốc chi nhánh

Trên đây là những thông tin quan trọng về việc đẩy mạnh XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa. Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc đưa ra được quyết định đúng đắn khi đi XKLĐ.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.7 / 5. Số lần đánh giá: 15

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo