0348 133 131

Đào tạo xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa

4.6
(42)

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng với Việt Nam. Nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc tại Nhật Bản hiện nay là rất nhiều và có mức lương khá cao. Người lao động làm việc tại Nhật Bản có nhiều cơ hội học tập và tiếp cận công nghệ hiện đại. Thời gian gần đây, đơn đặt hàng tuyển dụng lao động của Nhật Bản dành cho lao động Việt Nam đang tăng mạnh. Đón đầu xu hướng đó, Tỉnh Thanh Hóa đang có nhiều chính sách khuyến khích xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Ưu điểm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Người lao động được nâng cao được trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật. Đây cũng là một lợi thế rất lớn cho người lao động sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước. Nhiều công ty tại Thanh Hóa đánh giá cao và có nhiều phúc lợi dành cho người sử dụng tốt tiếng Nhật.
 • Môi trường làm việc an toàn, chế độ bảo hiểm tốt: Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, công nghệ đều hiện đại và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Chế độ ưu đãi luôn thực hiện đúng với quy định của luật pháp Nhật Bản.
 • Mang lại lợi ích cao về kinh tế: thông thường, người đi XKLĐ Nhật Bản sau khi trừ các khoản chi phí như thuế, bảo hiểm, phí nội trú sẽ nhận được tối thiểu khoảng 80.000 đến 110.000 Yên/tháng. Tính theo tỷ giá là 1 Yên = 204 đồng, trung bình mỗi tháng người lao động sẽ để ra được 16.000.000 – 22.000.000 đồng Việt Nam. khoảng 3 năm sẽ tiết kiệm được từ 500 triệu đến 700 triệu. Đây là số tiền rất lớn mà nhiều bạn phấn đấu cả đời cũng chưa chắc đã có được.
 • Xuất khẩu lao động Nhật Bản là cơ hội để các bạn trẻ mở mang kiến thức, học hỏi và nâng cao tay nghề, đến khi về nước dễ dàng kiếm được những công việc phù hợp với mức lương khá.

lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa năm 2021

Người lao động tại Thanh Hóa có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản cần có đủ các điều kiện sau:

 • Điều kiện về độ tuổi: Thông thường, điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản yêu cầu về độ tuổi là từ đủ 18 đến 35 tuổi (trừ một số đơn hàng hợp đồng 1 năm lấy đến độ tuổi 40 hay một số đơn hàng đặc biệt).
 • Điều kiện về trình độ văn hóa: Để đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản ngành nghề lao động phổ thông, người lao động tối thiểu phải tốt nghiệp THCS trở lên.
 • Điều kiện về ngoại hình: Yêu cầu ngoại hình cân đối, không quá gầy hay quá béo. Đối với Nam: Cao 1m60 trở lên, nặng 50 kg trở lên; Đối với Nữ: Cao 1m48 trở lên, nặng 40 kg trở lên.
 • Điều kiện về sức khỏe: Bất kỳ lao động nào muốn đi XKLĐ Nhật Bản đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế của Việt Nam.
 • Yêu cầu về kinh nghiệm: Tùy vào từng đơn hàng sẽ yêu cầu người lao động có kinh nghiệm làm việc hay không cần kinh nghiệm làm việc. Các đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm thường gồm các nghành lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, đúc nhựa, gia công cơ khí, hoàn thiện nội thất ô tô,… Trong khi đó, những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm thường là hàn – xì, điều khiển máy, may mặc, …
 • Đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản đã đăng ký: Khi lựa chọn được đơn hàng phù hợp, điều kiện quan trọng là người lao động cần phải làm đó là thi đỗ được đơn hàng đã đăng ký.
 • Điều kiện về ngôn ngữ: người lao động phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Đây là điều kiện bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào muốn đi XKLĐ Nhật Bản. Mục đích của khóa đào tạo này nhằm giúp người lao động sớm thích nghi với cuộc sống và công việc khi đi lao động tại Nhật Bản, cũng như tiếp nhận đầy đủ kỹ năng trong quá trình làm việc. Thời gian học tiếng Nhật dao động khoảng 4-6 tháng. Kết thúc khóa học, người lao động cần phải hiểu một cách cơ bản tiếng Nhật.
 • Xin được Visa Nhật Bản: Để xin được VISA lưu trú tại Nhật Bản, người lao động phải chưa từng tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản hay xin Visa vào Nhật Bản dưới mọi hình thức và không mắc các tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sư theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Yêu cầu về chi phí: Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản phụ thuộc vào đơn hàng mà người lao động lựa chọn: đơn hàng làm việc trong nhà xưởng hay ngoài nhà xưởng, hợp đồng 1 năm hay 3 năm. Thường thì những đơn hàng 1 năm và đơn hàng làm ngoài nhà xưởng sẽ có chi phí rẻ hơn đơn hàng 3 năm và đơn hàng làm trong nhà xưởng.
 • Điều kiện về hồ sơ: Để hoàn tất hồ sơ thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:
  – Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và có xác nhận của xã – phường (01 bản)
  – Giấy xác nhận dân sự của Công an xã (xác nhận không có tiền án, tiền sự) (01 bản)
  – Photo công chứng CMND hoặc căn cước công dân; giấy khai sinh ; sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp (01 bản)
  – Ảnh chụp 4×6 (nền trắng, áo sơ mi trắng – nam thắt cavat) (06 chiếc)

Ngoài ra, các bạn trẻ tại Thanh Hóa có dự định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần trang bị những kiến thức về phong tục tập quán, văn hóa, các quy tắc ứng xử, quy định pháp luật và cách thức sinh hoạt hàng ngày của người Nhật và địa phương mà mình sắp tới làm việc để có thể hòa nhập với cộng đồng và hoàn thành tốt công việc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa

Như vậy, việc xuất khẩu lao động Nhật Bản có rất nhiều lợi ích, nhưng cũng yêu cầu nhiều điều kiện phải không? Đừng lo lắng quá nhé, vì đã có Trung tâm xuất khẩu lao động 24h đồng hành cùng các bạn. Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm trong việc đào tạo, cung ứng, giới thiệu nhân lực đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, trung tâm xuất khẩu lao động 24h tự tin sẽ là đơn vị tư vấn, đồng hành và giúp đỡ toàn thể các bạn trẻ quyết tâm thực hiện ước mơ làm việc tại Nhật Bản. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn cùng các chuyên gia giàu tâm huyết tại Japan24h sẽ giải đáp chi tiết và chính xác nhất cho bạn.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Vài lưu ý về văn hóa dành cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản
  Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.6 / 5. Số lần đánh giá: 42

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo