0348 133 131

Đài Loan – thị trường xuất khẩu lao động hấp dẫn cho người Việt năm 2021 

0
(0)

Đài Loan hiện đang là một trong những thị trường xuất khẩu lao động hấp dẫn đối với người Việt trong năm 2021. Lý do gì khiến thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan này lại sôi sục trong suốt thời gian qua. Hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề này trong bài viết ngay sau đây. 

1. Đài Loan – thị trường xuất khẩu lao động hấp dẫn 

Hiện nay, số người đăng ký đi Xuất khẩu lao động Đài Loan ngày càng tăng cao. Gần như dẫn đầu trong toàn bộ các thị trường như Nhật, Hàn Quốc, AUE, Châu Âu,…

Có khá nhiều nguyên nhân khiến thị trường này có sức thu hút lớn như vậy: 

1.1 Mức thu nhập ổn định trong khi điều kiện tuyển dụng thấp 

Đài Loan có thể coi là dễ tính nhất trong toàn bộ các thị trường lao động. Điều này được thể hiện rất rõ thông qua các chính sách về yêu cầu sức khỏe của người lao động. 

Trong khi các thị trường khác không chấp nhận người lao động bị viêm gan B, có hình xăm hoặc khắt khe đối với người bị cận thị thì Đài Loan lại chấp nhận những trường hợp này. Đó là bởi nhu cầu lao động phổ thông tại Đài Loan là rất lớn và tăng dần đều theo các năm. Do đó, chính phủ Đài Loan luôn nỗ lực nới lỏng các điều kiện, tạo dựng các chính sách để hấp dẫn người lao động. 

Trong khi đó, mức lương của các công việc tại Đài Loan cũng tương đối cao. Rơi vào khoảng 20.000.000 vnđ/ tháng, chưa bao gồm tiền lương tăng ca. Nếu khéo léo chi tiêu và tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể để ra vài trăm triệu sau 3 năm đi Đài. 

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan có mức thu nhập ổn định
Lao động Đài Loan có mức thu nhập ổn định

1.2 Công việc ổn định, có chế độ rõ ràng

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan công khai các chính sách và chế độ cho người lao động một cách minh bạch. Hầu hết các chủ lao động, doanh nghiệp đều thực thi các chính sách này một cách rất nghiêm túc. Qua đó đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Chưa kể thêm vào đó, đối với các công việc nguy hiểm, người lao động luôn được trang bị các trang thiết bị phòng hộ tiêu chuẩn để đảm bảo sức khỏe và tính mạng. 

1.3 Là lựa chọn lý tưởng cho người lao động dân trí thấp

Các yêu cầu tuyển chọn của Đài Loan không quá khắt khe, không yêu cầu cao về bằng cấp và trình độ chuyên môn. Đồng thời phổ rộng độ tuổi được chấp nhận tại đây cũng khá cao. Một số đơn hàng chấp nhận người lao động 47 tuổi. 

Do đó, có thể coi đây là thị trường xuất khẩu lao động lý tưởng cho lớp lao động trình độ dân trí thấp tìm kiếm thu nhập cao, phụ giúp kinh tế cho gia đình, tích lũy tài chính sau này.

Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động lý tưởng cho tầng lớp dân trí thấp
Đài Loan là thị trường lý tưởng cho người lao động dân trí thấp

2. Một số lưu ý khi thi tuyển xuất khẩu lao động Đài Loan 

 • Rèn luyện tiếng Hoa hoặc tiếng Anh để giúp bạn thêm nhiều hơn cơ hội đậu những đơn hàng tốt. Đồng thời giúp quá trình lao động, sinh sống tại Đài Loan diễn ra thuận lợi. 
 • Tập luyện trước khi phỏng vấn để làm quen trước, giảm bớt căng thẳng.
 • Lựa chọn các đơn hàng phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lao động sau này. 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về thị trường lao động hấp dẫn này. Nếu bạn đang có định hướng XKLĐ Đài Loan nói riêng và các thị trường khác nói chung, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các thông tin đào tạo và đơn hàng hấp dẫn nhất.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:

  Xuất khẩu lao động Đài Loan – Được và mất
  Người XKLĐ Đài Loan bỏ trốn 1 lần thì có thể đi lại lần 2 không?

   

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo