0348 133 131

Đài loan tăng cường kiểm tra – Ngăn chăn lao động bất hợp pháp

0
(0)

CHIẾN DỊCH TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA VÀ QUẢN LÝ TỪ ĐẦU NGUỒN

NGĂN CHẶN LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI MẤT LIÊN LẠC TRỞ THÀNH LAO ĐỘNG BẤT HỢP PHÁP

– Từ năm 2012, Sở Di dân đã thiết lập cơ chế đầu thú đối với những lao động nước ngoài bất hợp pháp. Xuất phát từ việc bảo vệ quyền con người, lao động nước ngoài đã quá hạn cư trú tại Đài Loan nếu ra đầu thú và có nguyện vọng được về nước thì Sở Di dân sẽ căn cứ quy định pháp luật, miễn giam giữ và đưa ra lệnh cho lao động tự xuất cảnh trong thời hạn quy định. Nếu không xuất cảnh theo thời hạn quy định thì lao động sẽ bị giam giữ và bị trục xuất về nước theo quy định pháp luật.

– Sở Di dân nhấn mạnh: Sau khi đến đầu thú, trong thời gian ở Đài Loan trước khi về nước, lao động nước ngoài mất liên lạc (lao động nước ngoài bỏ việc và mất liên lạc trong thời gian thực hiện hợp đồng lao động) vẫn phải tuân thủ các quy định pháp luật của Đài Loan, không được làm việc bất hợp pháp hay tham gia các hoạt động bất hợp pháp khác. Nếu bị phát hiện vi phạm luật định liên quan, lao động sẽ bị giam giữ và trục xuất theo quy định pháp luật, tuyệt đối không dung túng cho họ ở lại Đài Loan để làm việc bất hợp pháp. Ngoài ra, Sở Di dân sẽ tiếp tục phối hợp với các nước bố trí các chuyến bay thuê bao (chuyên cơ) để đẩy nhanh việc trục xuất những người bị giam giữ. Hiện nay, số lượng người bị giam giữ trong các trung tâm giam giữ vẫn đang trong phạm vi có thể kiểm soát.

– Nguyên nhân khiến lao động nước ngoài mất liên lạc hoặc làm việc bất hợp pháp rất phức tạp, Sở Di dân sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan quản lý lao động tăng cường các biện pháp quản lý từ đầu nguồn; đồng thời kêu gọi người dân không làm trái pháp luật, việc thuê lao động nước ngoài mất liên lạc hoặc lao động nước ngoài ở quá thời hạn, nếu bị phát hiện là bất hợp pháp thì sẽ bị chuyển đến cơ quan quản lý lao động để xử phạt, thậm chí bị xử lý theo pháp luật.

 

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:

  Cơ hội cho Kỹ sư may mặc XKLD Nhật Bản
   Nenkin là gì? Làm thế nào để lấy nenkin sau khi XKLĐ Nhật Bản về

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo