0348 133 131

Có nên lựa chọn đơn hàng sơn XKLĐ Nhật Bản?

0
(0)

Trong số những ngành nghề XKLD đi Nhật Bản, sơn là một trong những ngành khá “hot”. Chính vì thế nên rất nhiều TTS muốn tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề bằng cách đăng ký tham gia những đơn hàng này. Và chắc hẳn các bạn đang rất tò mò liệu làm sơn ở Nhật Bản có độc hại không? mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về ngành sơn ở Nhật Bản:

Ngành sơn ở Nhật Bản được chia làm 2 ngành chính là sơn xây dựng và sơn kim loại:

 • Sơn xây dựng gồm có các công việc chính như: làm sạch bề mặt trước khi sơn, pha và phun sơn lên bề mặt, đảm bảo chất lượng về mặt và màu sắt theo yêu cầu, kiểm tra và chỉnh sửa sau khi sơn.
 • Sơn kim loại gồm có các công việc chính như: phun sơn lên các bề mặt sắt thép, kim loại, đường ống, ô tô,…để ngăn ngừa rỉ sét, loại bỏ lớp rỉ sét, trám các lỗ hổng và sơn phủ bề mặt,… Tùy tính chất công việc cũng như trình độ chuyên môn mà các phân chia công việc sẽ khác nhau cho từng người.

Nhìn chung, ngành này tiếp xúc chủ yếu với sơn nên mọi người thường hay có xu hướng lo sợ sẽ có độc hại. Tuy nhiên, thật sự ngành này có độc hại hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo.

Nhiều người lao động lựa chọn đơn hàng Sơn khi XKLĐ Nhật Bản
Nhiều người lao động lựa chọn đơn hàng Sơn khi XKLĐ Nhật Bản

2. Làm sơn ở Nhật Bản có độc hại không?

Đây là câu hỏi được đặt ra rất nhiều khi các TTS có ý định tham gia đơn hàng sơn XKLD Nhật Bản. Ở đây, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời là các bạn hoàn toàn không phải lo sợ việc độc hại ở ngành này. 

Tuy phải làm việc và tiếp xúc với sơn khá nhiều nhưng các TTS sẽ được trang bị đầy đủ trang thiết bị phòng hộ và tập huấn an toàn lao động cực kì kĩ càng trước khi được bắt tay vào làm việc. Nhật Bản là một quốc gia luôn đặt sự an toàn của con người lên hàng đầu, vì vậy các doanh nghiệp, xí nghiệp luôn trang bị các thiết bị máy móc an toàn nhất cho lao động. Ngoài ra ở đây còn tổ chức khám định kì 2 lần/ năm để kiểm tra sức khỏe cho TTS.

3. Có nên lựa chọn đơn hàng sơn XKLD Nhật Bản? Đánh giá ưu nhược điểm của ngành này.

Việc trả lời câu hỏi có nên lựa chọn đơn hàng sơn XKLD Nhật Bản không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Tuy nhiên bạn sẽ không phải lo ngại vì lý do độc hại nữa vì những lý do chúng tôi đã nêu trên. Sau đây sẽ là một số ưu, nhược điểm của ngành này để bạn có những cái nhìn tổng quan nhất và có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn của mình:

Ưu điểm

 • Sơn xây dựng là ngành đang khát nhân công và công việc có quanh năm, vì vậy mà việc tham gia ứng tuyển sẽ dễ dàng hơn, ngoài ra cũng sẽ gia hạn hợp đồng.
 • Chi phí tham gia thấp.
 • Lương ổn định, có nhiều việc làm thêm
 • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, máy móc thiết bị hỗ trợ rất nhiều nên rất an toàn, công việc đơn giản, giảm thiểu sức lao động tay chân.

Nhược điểm

 • Đơn hàng này yêu cầu TTS có kinh nghiệm tham gia.
 • Sơn xây dựng có làm việc ngoài trời sẽ chịu ảnh hưởng không ít của thời tiết.
Người lao động khi tham gia sơn sẽ được trang bị đồ bảo hộ đầy đủ
Người lao động khi tham gia sơn sẽ được trang bị đồ bảo hộ đầy đủ

4. Điều kiện đơn hàng sơn XKLD Nhật Bản:

Ngoài một số điều kiện chung về độ tuổi, sức khỏe,… thì đơn hàng sơn XKLD Nhật Bản còn có một số điều kiện đặc biệt như sau:

 • Độ tuổi: 18 – 37 tuổi.
 • Giới tính: Nam
 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp THCS.
 • Yêu cầu ngoại hình: cao trên 1m6, nặng trên 50kg.
 • Có kinh nghiệm về sơn là một lợi thế.

Làm bất cứ việc gì cũng nên chú trọng đến sức khỏe của bản thân trước. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có được câu trả lời cho bản thân. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Đừng đi XKLĐ Nhật nếu bạn chưa biết những điều này
  Muốn XKLĐ Nhật Bản nhưng trượt visa – người lao động phải làm gì

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo