0348 133 131

Cơ hội nào cho người lao động khi XKLD Đài Loan về nước?

5
(10)

Ngày càng có nhiều người lao động lựa chọn XKLD Đài Loan để kiếm thêm thu nhập. Những cũng có không ít người lao động lo lắng rằng khi XKLD Đài Loan về Việt Nam sẽ có tái hòa nhập cộng đồng và xin việc trong nước. Vậy nỗi lo lắng này có chính xác hay không? Hãy cùng tìm hiểu những cơ hội cho người lao động khi XKLD Đài Loan về nước trong nội dung ngay sau đây. 

1. XKLD Đài Loan về nước làm gì

Trên thực tế, sau một quãng thời gian dài từ 1,3 hoặc thậm chí là 12 năm đi XKLD Đài Loan, người lao động về nước chắc chắn sẽ có những bỡ ngỡ hoặc khó khăn khi quay trở lại với nhịp sống ở Việt Nam. 

Tuy nhiên, việc tìm việc ở Việt Nam đối với các bạn đi XKLD Đài Loan về sẽ không quá khó khăn. Bởi những kinh nghiệm, kỹ năng bạn tích lũy được trong quá trình lao động ở nước ngoài sẽ là điểm tựa giúp bạn có nhiều sức cạnh tranh hơn so với các lao động khác. 

1.1 XKLD Đài Loan về nước làm trong các công ty liên doanh, công ty có vốn đầu tư Đài Loan

Đây là một trong số các hướng đi được lựa chọn nhiều nhất của người lao động sau khi hết hạn hợp đồng lao động ở Đài Loan về nước. Hiện nay, ở Việt Nam có khá nhiều công ty Đài Loan, Trung Quốc hoạt động. Các công ty này đều ưu tiên lựa chọn những cá nhân đã từng đi XKLD Đài Loan có tay nghề và có vốn tiếng Trung tốt. 

công nhân trong xưởng
XKLD Đài Loan về nước làm trong doanh nghiệp nước ngoài

1.2 XKLD Đài Loan về nước ứng tuyển vào các công việc tương tự 

Trong quá trình làm việc ở Đài Loan, bạn được tiếp xúc và làm việc trong môi trường của một quốc gia tiên tiến. Đây là cơ hội để bạn đi tắt đón đầu nhiều công nghệ khoa học kỹ thuật hoặc quy trình làm việc chuyên nghiệp. 

Về Việt Nam bạn sẽ hơn hẳn các lao động trong nước bởi những lợi thế kinh nghiệm đó. Vì vậy hãy mạnh dạn xin ứng tuyển vào các vị trí mà bạn đã thành thạo và tự tin làm tốt nhất tại bất kỳ doanh nghiệp nào. Không cứ nhất thiết phải là doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc.

1.3 Đi dạy tiếng 

Điều kiện tiên quyết là bạn phải có vốn tiếng Trung vững chắc ở cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Để làm được điều đó, trong quá trình làm việc ở Đài Loan ngoài việc cố gắng làm việc, hãy thật chăm chỉ học hỏi, luyện tập và thành thạo loại ngôn ngữ này. 

Khi về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể mở các lớp dạy tiếng tư gia. Hoặc xin vào giảng dạy tại các trung tâm đào tạo. Tiếng Trung ngày càng được ưa chuộng đối với người Việt. Đây sẽ là cơ hội và hướng phát triển dài hạn cho bạn. 

cô gái dạy tiếng
XKLD Đài Loan về giảng dạy ngoại ngữ

1.4 Tự kinh doanh

Sau quá trình lao động cật lực ở nước ngoài, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Đối với các lao động trong nước, để có được số tiền đó hẳn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn. Lúc này đây, bạn đã có sẵn vốn và kinh nghiệm tích lũy được từ các công việc ở Đài Loan. Vậy tại sao lại không khởi nghiệp, mở cho mình 1 xưởng sản xuất,… Rất nhiều anh chị lao động tại Trung tâm xuất khẩu lao động 24h sau khi về nước đã mở cho mình xưởng sản xuất cơ khí, xưởng mộc,… và thoát nghèo. 

công nhân cơ khí
Lao động đi Đài Loan về mở xưởng sản xuất

2. Tạm kết

Đi XKLD Đài Loan hay bất kỳ thị trường nào khác đều là cơ hội cho bạn tích lũy vốn và kinh nghiệm. Hãy tận dụng nó một cách triệt để và xác định cho mình định hướng phát triển lâu dài. 

Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về các thủ tục, đơn hàng đi XKLD Đài Loan ngay hôm nay. 

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpagefb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  » Đi XKLĐ Đài Loan được cầm bao nhiều tiền khi nhập cảnh?

  » Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan gồm những gì

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lần đánh giá: 10

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo