0348 133 131

Có hình xăm có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

4.6
(15)

Ngoại hình của ứng viên luôn là một trong các tiêu chí quan trọng mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản quan tâm khi lựa chọn lao động cho mình. Văn hóa Nhật Bản đặc biệt không ưa thích việc xăm hình lên cơ thể nên có thể bạn đã từng nghe được thông tin các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản sẽ hạn chế những lao động có hình xăm vào một số ngành nghề. Vậy thực chất, có hình xăm có được đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản không? Nếu được, người lao động sẽ được lựa chọn những ngành nghề nào?

Có hình xăm có đi XKLĐ Nhật Bản được không
Có hình xăm có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Lý do người Nhật không thích lao động có hình xăm

 • Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng về các hình xăm trổ có từ rất lâu đời. Theo quan niệm của người Nhật, những người xăm mình thường ở trong băng đảng xã hội đen, chuyên làm ăn phi pháp hoặc có liên quan đến băng đảng tội phạm Yazuka khét tiếng. Chính vì thế, người dân nơi đây luôn có xu hướng kỳ thị hoặc không thích người có hình xăm trên cơ thể
 • Nhật Bản hoặc Việt Nam đều không có bất kỳ một điều luật nào là cấm xăm mình. Tuy nhiên,đứng trên cương vị của nhà tuyển dụng, chắc chắn chúng ta đều mong muốn tìm được một người lao động nhìn có thiện cảm, hiền lành, thật thà và chịu khó làm việc. Theo cách nhìn của người Nhật, thường những người có hình xăm thường sẽ là những người có xu hướng không nghiêm túc trong công việc.

Có hình xăm có đi Nhật được không

Xăm hình có được đi XKLĐ Nhật Bản không?

Có một thực tế là người có hình xăm không bị cấm nhập cảnh bất cứ quốc gia tuy nhiên với các trường hợp đi xuất khẩu lao động (XKLĐ), việc có chấp nhận người lao động có hình xăm hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào phía nhà tuyển dụng cũng như văn hóa, phong tục của quốc gia nơi bạn muốn sinh sống và làm việc, đặc biệt là tại Nhật Bản.

Việc tuyển chọn lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản vốn rất khắt khe. Hầu hết các công ty, xí nghiệp tại Nhật Bản đều không chấp nhận người lao động có hình xăm trên người, dù hình xăm đó lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, những năm gần đây do nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài tăng cao nên các tiêu chí tuyển chọn lao động cũng không còn khắt khe như trước nữa. Người lao động có hình xăm vẫn có thể đăng ký vào các đơn hàng đi XKLĐ tại Nhật Bản.

Một số đơn hàng chấp nhận người lao động có hình xăm, sẹo xăm

 • Với nam giới: các đơn hàng xây dựng, đặc biệt là giàn giáo. Do Nhật Bản đang thiếu trầm trọng và có như cầu tuyển dụng lao động lớn trong lĩnh vực này, nên vẫn tiếp nhận lao động có hình xăm hoặc xóa xăm nhưng để lại sẹo lớn.
 • Với nữ giới: Một số đơn hàng may chủ xí nghiệp đồng ý tiếp nhận lao động có hình xăm.
 • Nếu có hình xăm nhưng đã xóa và còn sẹo bạn có thể tham gia các đơn hàng thuộc ngành nông nghiệp, may mặc, cơ khí, in ấn, đóng gói, chăn nuôi, xây dựng…
 • Những lao động có hình xăm không muốn xoá hay có vết sẹo do xóa hình xăm có kích thước lớn chỉ có thể tham gia các đơn hàng liên quan đến ngành xây dựng. Ngoài những đơn hàng này ra, rất khó để người có hình xăm hoặc xăm để lại sẹo lớn có thể tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Cơ hội cho người có hình xăm muốn đi XKLĐ Nhật Bản

Người đi XKLĐ Nhật Bản sẽ được khám sức khỏe tổng hợp tại cơ sở y tế cũng như bệnh viện đủ điều kiện, yếu tố khám cho người XKLD đi nước ngoài. Thông thường, nơi khám này do bên phía Nhật Bản chỉ định,do đó cơ thể bạn có vấn đề gì hoặc xuất hiện hình xăm sẽ được bác sĩ ghi trong phiếu khám bệnh. Chính vì vậy, để có cơ hội tham gia xuất khẩu sang Nhật bạn cần xóa hình xăm không để lại sẹo hoặc sẹo mờ.

Những lưu ý khi xóa xăm:

 • Hãy đi khám sức khỏe trước khi quyết định đi xóa xăm.
 • Nếu có hình xăm lớn thì bạn nên cân nhắc vì xóa xăm rất đau đớn, chi phí cao, và nếu xóa những cơ sở không uy tín thì sẽ để lại sẹo rất lớn, và rất khó được chấp nhận.
 • Lựa chọn những cơ sở xóa xăm có uy tín.
 • Nếu quyết tâm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nên đi xóa xăm.
 • Bạn có thể cân nhắc các thị trường khác như xuất khẩu lao động Đài Loan, Algeria, Macao,…

Tiêu chí để lựa chọn địa chỉ để xóa xăm :

 • Những địa chỉ có giấy phép hoạt động.
 • Lựa chọn xóa xăm trong các bệnh viện lớn như: Bệnh viện da liễu trung ương, Bệnh viện Thu Cúc, Bệnh viện da liễu Hà Nội, Bệnh viện da liễu TP.HCM,…

Trên đây là những cập nhật mới nhất về việc người lao động có hình xăm có được đi XKLĐ Nhật Bản hay không? Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021- “ĐƯỢC” và “MẤT”
  Xuất khẩu lao động Nhật Bản – các bài thi thực hành khi phỏng vấn

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.6 / 5. Số lần đánh giá: 15

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo