0348 133 131

Có hay không việc bao đỗ, bay nhanh khi đi XKLĐ Nhật Bản

4.5
(21)

Tôi là Lê Văn Nam, 30 tuổi, đang tìm hiểu về các chương trình XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa nhưng thấy có khá nhiều doanh nghiệp quảng cáo bao đỗ đơn hàng hoặc cam kết đăng ký và sẽ được xuất cảnh nhanh chóng. Tôi có nên đăng ký chương trình này không?

Trả lời:

Chào anh Nam. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho trung tâm. Để giải đáp thắc mắc của anh Nam, mời anh tham khảo nội dung bài viết dưới đây:

1. Bao đỗ chương trình XKLĐ Nhật Bản là gì?

Các hình thức bao đỗ khi đi XKLĐ Nhật Bản

Thực chất xuất phát điểm của từ bao đỗ là một thuật ngữ được sử dụng trong giới tuyển dụng xuất khẩu lao động nhắm chỉ những hồ sơ đẹp như độ tuổi trẻ, tay nghề tốt, ngoại hình sáng, nhanh nhẹn,….Một điểm không thể thiếu trong việc bao đỗ chính là  “gu” tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản. Từ những yếu tố này, các công ty XKLĐ tại Việt Nam có thể khẳng định người lao động đó sẽ đỗ đơn hàng.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và lòng tin của người lao động, rất nhiều các công ty XKLĐ ma, các đối tượng lừa đảo đã có các hành vi trục lợi từ người lao động bằng việc thu phí và hứa hẹn bao đỗ với các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản

2. Quy trình tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật Bản

Để có thể tham gia chương trình đi lao động tại Nhật Bản, người lao động cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

 • Tư vấn, kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện, sàng lọc ứng viên: Để tham gia chương trình đi XKLĐ tại Nhật Bản, các ứng viên phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe, không mắc một trong 13 nhóm bệnh cấm đi XKLĐ tại Nhật theo quy định. Các ứng viên phải đến các bệnh viện theo quy định để được sàng lọc và kiểm tra sức khỏe.
 • Đào tạo học nguồn trước khi thi tuyển: Thông thường, trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng, người lao động sẽ được công ty đào tạo trong thời gian ngắn trong khoảng 1 tháng. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo cơ bản về giao tiếp bằng tiếng Nhật cũng như các kỹ năng, câu hỏi cần thiết khi trả lời phỏng vấn với doanh nghiệp Nhật Bản
 • Phỏng vấn và thi tuyển: Tại vòng phỏng vấn và thi tuyển, bạn sẽ phải tham gia một số các bài kiểm tra như kiểm tra tay nghề, bài thi khéo tay, bài kiểm tra sức khỏe, bài kiểm tra IQ và phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản
 • Đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng: Sau khi có thông tin đỗ đơn hàng, các ứng viên sẽ được đào tạo về tay nghề, tiếng Nhật trong thời gian từ 2-6 tháng trước khi xuất cảnh
 • Hoàn thiện thủ tục xuất cảnh: Người lao động cần chuẩn bị cách hồ sơ, giấy tờ, dịch thuật hồ sơ giấy tờ, visa,… trước khi xuất cảnh
 • Xuất cảnh và đi lao động tại Nhật Bản

3. Các hình thức hứa hẹn bao đỗ, xuất cảnh nhanh khi đi XKLĐ Nhật Bản

Khi tham khảo về chương trình XKLĐ Nhật Bản, rất nhiều người lao động bị hoang mang bởi các lời hứa hẹn “Bao đỗ” ,”bay nhanh”. Đi cùng với lời hứa hẹn đó là khoản chi phí khá cao để có thể đỗ đơn hàng cũng như xuất cảnh nhanh. Nhiều người lao động vì sự nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết cũng như mong muốn mau chóng được đi lao động tại Nhật để kiếm thêm nguồn thu nhập cho gia đình mà đã mắc phải bẫy của các đối tượng lừa đảo. Vì vậy, người lao động cần cảnh giác với các trường hợp sau:

 • Bao trúng tuyển khi đi phỏng vấn trực tiếp với người Nhật
 • Bao trúng tuyển với các đơn hàng xét duyệt đơn đăng ký
 • Bao trúng tuyển khi phỏng vấn qua skype
 • Cam kết bay nhanh trong vòng 3 tháng

4. Có hay không việc bao đỗ, bay nhanh với các đơn hàng đi Nhật?

Có hay không việc bao đỗ đi XKLĐ Nhật Bản

Có hay không việc bao đỗ, bay nhanh với các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản? Câu trả lời là KHÔNG bởi các công ty XKLĐ tại Việt Nam chỉ đóng vai trò là bên môi giới, cầy nối giữa các nhà tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản với lao động Việt Nam. Trong quá trình tuyển dụng, đa phần chủ người Nhật hay đại diện một công ty, xí nghiệp của Nhật Bản sẽ sang trực tiếp Việt Nam để tuyển lao động qua công ty họ làm việc bằng hình thức thi tuyển trực quan và phỏng vấn trực tiếp hoặc nếu trong điều kiện bất khả kháng, người lao động có thể phỏng vân qua Skype. Việc ứng viên đỗ hay trượt sẽ phụ thuộc chủ yếu vào độ phù hợp của ứng viên với các tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản. Việc bao đỗ chỉ xảy ra với các trường hợp đơn hàng xét tuyển qua việc lựa chọn hồ sơ. Tuy nhiên, những năm gần đây, hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản không lựa chọn hình thức xét tuyển này bởi họ không được tiếp xúc trực tiếp với ứng viên nên việc đánh giá ứng viên là không khách quan.

Việc các công ty môi giới tư vấn bao đỗ và thu thêm các khoản phí để bao đỗ đơn hàng một cách không rõ ràng là điều trái quy định pháp luật. Vì vậy, tuyệt đối không có chuyện bao đỗ khi lao động thi tuyển trực tiếp với người Nhật. Người lao động cần tỉnh táo tìm hiể kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, đơn hàng chuẩn.

Tương tự với việc bao đỗ, người lao động nên cẩn trọng với các đơn hàng hứa hẹn bay nhanh trong khoảng thời gian 1-2 tháng bởi thời gian đi xuất cảnh tối thiểu cũng mất khoảng thời lượng 3-4 tháng.

Như vậy, chắc chắn việc bao đỗ hay bao xuất cảnh sớm là điều không thể khi đăng ký chương trình XKLĐ Nhật Bản. Các bạn hãy cảnh giác và tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký hoặc nghe tư vấn với những doanh nghiệp có hình thức này.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Bị mắc bệnh viêm xoang có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?
  Bí quyết mua sắm tiết kiệm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

   

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.5 / 5. Số lần đánh giá: 21

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo