0348 133 131

Chuyển tiền khi XKLĐ Nhật về Việt Nam như thế nào?

0
(0)

Sang Nhật làm việc để kiếm và tích lũy tài chính là lựa chọn của nhiều người lao động. Nhưng khi nhận được lương rồi thì chuyển về Việt Nam kiểu gì lại là nỗi băn khoăn của nhiều người. Trong bài viết dưới đây, Japan24H xin chia sẻ đến bạn 4 cách chuyển tiền khi XKLĐ Nhật về Việt Nam cực kỳ an toàn và nhanh chóng.

1.Chuyển tiền khi XKLĐ Nhật về Việt Nam qua Paypal

Các bạn thường xuyên sử dụng thanh toán quốc tế chắc chắn sẽ không xa lạ với Paypal. Đây là một trong những hình thức chuyển tiền quốc tế thuận tiện và nhanh chóng. Do đó, nhiều bạn trẻ khi XKLĐ Nhật Bản đã lựa chọn hình thức này để chuyển tiền về Việt Nam. 

Để sử dụng hình thứ này cũng khá đơn giản. Chỉ cần người chuyển tiền và người nhận tiền có tài khoản Paypal là bạn có thể sử dụng. 

Tuy nhiên, phí chuyển tiền qua paypal được tính bằng 2,5% số tiền mà bạn chuyển. Đây có thể là một khoản phí khá cao đối với nhiều người lao động. Do đó, bạn có thể tham khảo những hình thức khác để tiết kiệm chi phí. 

Paypal là một hình thức chuyển tiền khi XKLĐ Nhật Bản về Việt Nam được đông đảo người lao động lựa chọn
Paypal là một hình thức chuyển tiền khi XKLĐ Nhật Bản về Việt Nam được đông đảo người lao động lựa chọn

2. Chuyển tiền khi XKLĐ Nhật về Việt Nam bằng Western Union

Đây là một hình thức chuyển tiền về Việt Nam khá nhanh chóng và tiện lợi. Western Union có mặt ở hầu hết các ngân hàng Việt Nam. 

Khi muốn chuyển tiền bạn chỉ cần đến địa điểm giao dịch của Western Union, sau đó điền thông tin và phiếu và đưa tiền cho nhân viên quầy. Sau đó, bạn sẽ được cấp mã code nhận tiền.
Sau khi thực hiện giao dịch tại quầy, bạn chỉ cần trao đổi với người thân thông qua điện thoại, tin nhắn để họ nhận được mã code này. 

Tại Việt Nam, người thân của bạn chỉ cần cầm chứng minh thư và đọc mã số này là có thể nhận được tiền.
Cách này có lệ phí chuyển thấp, tương đối an toàn và dễ sử dụng với những bạn có người thân không rành về công nghệ hoặc không có tài khoản ngân hàng. 

Chuyển tiền thông qua Weston Union nhanh chóng và thuận tiện
Chuyển tiền thông qua Weston Union nhanh chóng và thuận tiện

3. Chuyển tiền khi XKLĐ Nhật về Việt Nam qua bưu điện Nhật Bản 

Khi chuyển tiền bằng cách này, bạn có thể chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người nhận hoặc gửi trực tiếp về địa chỉ nhà của người nhận ( giống như chuyển thư, bưu kiện qua bưu điện)

Khi sử dụng cách này, bạn có thể chuyển tiền USD và bưu điện Việt Nam sẽ tự đổi ua tiền Việt và giao đến tat người nhận. Lệ phí chuyển khá rẻ, chỉ khoảng 0,2% số tiền bạn gửi. Tuy nhiên tỷ giá đổi ngoại tệ qua bưu điện thường thấp hơn so với ngân hàng. 

Nếu bạn ở các vùng sâu xa, các bưu điện nhỏ đôi khi không đáp ứng được nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài cũng sẽ gây khó khăn. 

Chuyển tiền qua bưu điện là một hình thức được người lao động ưa dùng
Chuyển tiền qua bưu điện là một hình thức được người lao động ưa dùng

4. Chuyển tiền khi XKLĐ Nhật về Việt Nam qua DCOM

DCOM hay còn gọi là D.COMMUNICATION là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam thông qua hệ thống thanh toán quốc gia Napas. Công ty này được cấp phép hoạt động từ năm 2011, đến nay đã có 10 năm phát triển, do đó các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

DCOM cung cấp dịch vụ chuyển qua thẻ, qua website và cả app của công ty. Ngoài đa dạng hình thức chuyển, DCOM còn liên kết với 44 ngân hàng tại Việt Nam như Vietcombank, ACB, Sacombank,…

Ưu điểm của hình thức này là thời gian giao dịch nhanh chỉ trong vòng tối đa 10 phút, thủ tục khá đơn giản và hoạt động 24/24. Ngoài ra, DCOM còn hỗ trợ giao tiền mặt tại nhà người nhận, hoặc nhận tiền nhanh bằng CMND… rất phù hợp với các bạn có người thân nhận tiền là bố mẹ, ông bà lớn tuổi không rành công nghệ. 

DCOM là một hình thức quen thuộc để chuyển tiền về Việt Nam của người lao động
DCOM là một hình thức quen thuộc để chuyển tiền về Việt Nam của người lao động

5. Tổng kết 

Ngoài 4 hình thức trên còn một số hình thức khác mà bạn có thể tham khảo như chuyển tiền qua Seven bank, chuyển tiền qua ngân hàng Nhật Bản,… 

Tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị người lao động không nên sử dụng hình thức chuyển tiền qua người quen hay còn gọi là chuyển tiền tay 3. Nhiều người lao động nhờ những người quen biết chuyển tiền hộ khi những người này về Việt Nam. Nhiều người uy tín nhưng cũng có không ít các vụ tranh chấp, mất tiền, mất bạn khi sử dụng hình thức này. Chính vì vậy người lao động cần hết sức cẩn trọng với những đồng tiền mô hôi nước mắt của mình làm ra. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những cách thức chuyển tiền khi XKLĐ Nhật về Việt Nam. Hy vọng đã góp ích phần nào cho bạn. Nếu cần bất kỳ sự hỗ trợ hoặc tư vấn nào liên quan đến XKLĐ Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. 

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   3 điều người XKLĐ đơn hàng thực phẩm cần biết
  9 điều cần nhớ để cuộc sống khi XKLĐ Nhật Bản trở nên dễ chịu hơn

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo