0348 133 131

Chi tiết toàn bộ lợi ích và khó khăn khi đi XKLĐ Đài Loan 

4.9
(32)

Những năm gần đầy, Đài Loan nổi lên như một thị trường hàng đầu trong lĩnh vực XKLĐ. Thị trường này thu hút rất nhiều lao động Việt sang làm việc và sinh sống. Tuy nhiên, mặt nào cũng có hai mặt của nó. Để là một người lao động thông thái, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ những khó khăn và lợi ích khi đi XKLĐ Đài Loan năm 2021. Qua đó, có thể đưa ra cho mình những quyết định và lựa chọn đúng đắn.

1. Tổng quan thị trường XKLĐ Đài Loan 

Đài Loan được mệnh danh là một trong 4 con rồng tại châu Á. Quốc đảo này tuy nhỏ bé nhưng lại sở hữu một nền kinh tế vô cùng phát triển. Tỷ lệ người Đài Loan thất nghiệp gần như bằng 0 và tại đây có dân số có đến 60% là người cao tuổi. 

Trong khi đó, lớp lao động trẻ tại Đài Loan lại không mấy ưa thích các công việc lao động chân tay. Chính vì thế, nhu cầu lao động phổ thông tại quốc gia này ngày càng gia tăng mạnh mẽ qua các năm. 

Để đáp ứng nhu cầu này, Đài Loan đã mở cửa, thực thi các chính sách hỗ trợ và thu hút nguồn lao động phổ thông từ nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội mới cho người lao động trình độ thấp của nước ta, mang đến nhiều lợi ích kinh tế và giúp người dân làm giàu hợp pháp. 

Xem thêm: Đài Loan – thị trường lao động hấp dẫn cho người Việt

3 công nhân đang nói chuyện
Thị trường lao động Đài Loan hấp dẫn đối với người Việt

2. Những khó khăn khi đi XKLĐ Đài Loan

2.1 Công việc lao động phổ thông vất vả

Không riêng gì Đài Loan mà bất kì môi trường lao động phổ thông tại quốc gia nào cũng có sự khắc nghiệt. Đòi hỏi người lao động phải làm việc một cách siêng năng và cật lực để có thể xứng đáng với mức lương được trả. 

Đặc biệt là một số ngành nghề như xây dựng, cơ khí người lao động sẽ phải chắc chắn rằng mình là người có sức khỏe tốt, đủ đáp ứng công việc. Bởi đây đều là những công việc rất vất vả, cần người lao động có sức chịu đựng cao. 

công việc lao động phổ thông không tránh khỏi vất vả
công việc lao động phổ thông không tránh khỏi vất vả

2.2 Môi trường nhiều cám dỗ

Đài Loan là một quốc gia rất phát triển. Tại đây các thú ăn chơi của người bản địa rất được đầu tư, trau chuốt. Chúng sẽ là những điều mới lạ, hấp dẫn đối với người lao động. Đặc biệt, đối với những lao động ham vui, cuộc sống một mình không ai nhắc nhở rất dễ sa đà vào cuộc sống ăn chơi hoang phí tại đây. 

Nếu người lao động chi tiêu bừa bữa, không có kế hoạch chi tiêu rõ ràng thì sẽ rất nhanh chóng tiêu sạch số tiền vừa kiếm ra. Vì vậy lời khuyên đưa ra là hãy tiết kiệm và cẩn thận những việc liên quan đến tiền bạc vì ở đây khá nhiều lừa đảo.

Xem thêm: 

2.3 Dễ bị môi giới, lừa đảo

Người lao động cũng phải cực kỳ cẩn thận trong việc “nhìn mặt gửi vàng”. Ở Việt Nam rất nhiều cò mồi và công ty lừa đảo, sau khi đã nhận được tiền cọc của người lao động đã bốc hơi không để lại một dấu vết nào. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng và lựa chọn cho mình một trung tâm thật tư vấn thật uy tín để đồng hành cùng mình. 

Xem thêm: Mách bạn nguyên tắc lựa chọn công ty XKLĐ Đài Loan uy tín 

2.4 Cuộc sống xa gia đình nhiều khó khăn 

Xa gia đình, thiếu thốn tình cảm có thể coi là một trong những khó khăn khi đi XKLĐ Đài Loan mà bất cứ người lao động nào cũng lo lắng. 

Cuộc sống nơi đất khách quê người, có nhiều chuyện phải lo nghĩ. Nhưng bạn lại khó có thể san sẻ cùng ai, buộc phải một mình đối mặt.

Nhưng hiện nay, hệ thống công nghệ thông tin hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể video call, facetime với người thân hàng ngày để bớt đi nỗi nhớ nhà. 

Từ đó có thêm động lực phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp hơn. 

Xem thêm: Mặt trái của XKLĐ  Đài Loan người lao động cần biết

Cô đơn khi xa gia đình
Sự cô đơn, xa gia đình là một trong những khó khăn khi đi XKLĐ Đài Loan

3. Những lợi ích khi đi XKLĐ Đài Loan năm 2021

So với các thị trường xklđ khác như Nhật Bản hay Hàn Quốc, Đài Loan tỏ ra là một thị trường không quá kén người lao động. Hãy cùng nhìn sơ qua về những lợi ích khi đi XKLĐ Đài Loan.

3.1 Chi phí đi XKLĐ Đài Loan không quá cao

Một trong những lợi ích khi đi XKLĐ Đài Loan đó là chi phí đi nước này khá rẻ. So với các thị trường cùng top đầu khác như Nhật, Hàn Quốc thì chi phí đi Đài Loan rẻ hơn đến tận 2000 – 3000 USD. Tương đương từ 40.000.000 đến 60.000.000 triệu đồng. 

Đây có thể coi là cơ hội tốt đối với những người lao động không có điều kiện quá cao. 

Xem thêm: Chi phí đi XKLĐ Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đi XKLĐ Đài Loan thấp hơn các thị trường khác
Chi phí đi XKLĐ Đài Loan thấp hơn các thị trường khác

3.2 Thu nhập khi XKLĐ Đài Loan cao hơn so với lao động trong nước

Nhờ sự chênh lệch tỷ giá của đồng tiền, nên người lao động sẽ có mức thu nhập cao hơn khi làm cùng 1 công việc ở trong nước. 

Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt tại Đài Loan không quá đắt đỏ, chỉ chênh lên so với Việt Nam một chút xíu. Khác với Nhật, Hàn Quốc, đồ ăn và các vật dụng sinh hoạt tại Đài Loan rất rẻ, chỉ chênh lên khoảng từ 10 – 20% so với giá đồ ăn tại Việt Nam.

Chính vì vậy, nếu khéo léo tiết kiệm và chi tiêu, việc người lao động có thể tiết kiệm cho mình từ 10.000.000 đến 15.000.000 VNĐ/ tháng là không phải quá khó. 

Xem thêm: Thu nhập thực tế khi XKLĐ Đài Loan của người lao động là bao nhiêu?

Lợi ích khi đi XKLĐ Đài Loan là có mức thu nhập cao hơn so với trong nước
Lợi ích khi đi XKLĐ Đài Loan là có mức thu nhập cao hơn so với trong nước

3.3 Điều kiện đi XKLĐ Đài Loan không quá khắt khe

Cùng là top các thị trường lao động hấp dẫn, nhưng điều kiện đi XKLĐ Đài Loan không quá khắt khe như các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản. 

Bạn chỉ cần đảm bảo bản thân đủ sức khỏe lao động, không bị mắc các bạn bệnh lây nhiễm hoặc các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe là đã có thể tham gia. 

Thậm chí XKLĐ Đài Loan không cần có bằng cấp quá cao và phổ rộng độ tuổi lao động được chấp nhận cũng rộng hơn, từ 19-50 tuổi.

Xem thêm: 

3.4 Thời hạn lao động tại Đài Loan cao hơn

Nếu đã tìm hiểu về các thị trường lao động khác, thì hẳn bạn sẽ biết rằng, Nhật Bản sẽ giới hạn visa của người lao động trong khoảng từ 1 – 3 năm. Ngoài ra có một số ít đơn hàng sẽ được gia hạn thêm 2 năm. Như vậy thời hạn tối đa mà bạn có thể lao động kiếm tiền tại Nhật chỉ có 5 năm. 

Trong khi đó, khi XKLĐ Đài Loan bạn có thể đi làm việc tại đây nhiều lần với tổng thời gian làm việc lên đến 12 năm. 

Ít có quốc gia thị trường lao động nào lại cho phép người lao động có thời gian lưu trú và làm việc dài như Đài Loan.
Đây là cơ hội rất hiếm có để người lao động có thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm và tăng thu nhập cho mình.

Xem thêm: Thời hạn hợp đồng đi XKLĐ Đài Loan tối đa là bao nhiêu lâu?

Visa Đài Loan
Thời hạn đi Đài Loan có thể kéo dài đến 12 năm

3.5 Công việc đa dạng, chế độ đãi ngộ tốt

Một trong các lợi ích khi đi XKLĐ Đài Loan không thể không nhắc đến khi đi XKLĐ Đài Loan đó là các đơn hàng đa dạng, chế độ đãi ngộ tốt.

Các ngành nghề ở đây rất đa dạng từ xây dựng, cơ khí, may mặc,… cho đến hộ lý, giúp việc,… Qua đó, cho người lao động thêm nhiều cơ hội để lựa chọn các đơn hàng phù hợp với điều kiện của bản thân. 

Xem thêm: Tất tần tật các đơn hàng XKLĐ Đài Loan 

Ngoài ra khi sang Đài Loan bạn sẽ được sắp xếp chỗ ở hợp lý và hướng dẫn cách sinh hoạt và đi lại. Bảo hiểm cũng là bắt buộc để đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Xem thêm: Vì sao lao động Việt Nam nên đi XKLĐ Đài Loan 

4. Tạm kết 

Nhìn sơ qua về những lợi ích và khó khăn khi đi XKLĐ Đài Loan có thể thấy đây là một con đường rất đáng để thử nếu bạn chưa chọn được cho mình một hướng đi. Rất nhiều người sau khi đi XKLĐ Đài Loan sau 3 năm đã tiết kiệm được cho mình một số vốn không tưởng. Từ đó có thêm cho mình những cơ hội đổi đời sau khi về Việt Nam. 

Xem thêm: Cơ hội nào cho người lao động khi XKLĐ Đài Loan về nước

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về về những lợi ích và khó khăn khi đi XKLĐ Đài Loan. Thực tế, bất cứ ở đâu cũng có những khó khăn và cám giỗ, chỉ cần bản thân thật vững vàng sẽ vượt qua được. Chúc bạn đưa ra quyết định thật đúng đắn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến XKLĐ Đài Loan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Websitetrungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messengerm.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại0348.133.131 / 0988.154.146
   Emailldnhatban24h@gmail.com
   Fanpagefb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Cơ hội nào cho người lao động khi XKLĐ Đài Loan về nước
   Chi phí đi XKLĐ Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

   

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.9 / 5. Số lần đánh giá: 32

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo