0348 133 131

Chi tiết thi tuyển XKLĐ Đài Loan qua phỏng vấn online

4.9
(20)

 

Thi tuyển XKLĐ Đài Loan qua phỏng vấn online không phải là một hình thức mới. Tuy nhiên lại rất phổ biến trong những năm gần đây. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn về hình thức này. Thêm vào đó là một số mẹo cũng như lưu ý để có được một buổi phỏng vấn đạt kết quả tốt nhất

1.Thi tuyển XKLĐ Đài Loan qua phỏng vấn online là gì

Đây là hình thức mà các nhà tuyển dụng, chủ đầu tư, chủ lao động sẽ phỏng vấn các ứng viên trên các nền tảng trò chuyện trực tuyến như: zalo, skype, viber, zoom,…. Sau đó dựa vào các thông tin mà ứng viên đã cung cấp để quyết định có tuyển dụng hay không.

2.Lợi và hại của phỏng vấn online

Lợi ích: có thể thấy lợi ích lớn nhất và rõ ràng nhất của hình thức này là tiết kiệm. Không những nó giúp các ứng viên và nhà tuyển dụng tiết kiệm công sức, tiền của mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian. 

 • Đối với ứng viên, hình thức mày giúp tiết kiệm công sức, thời gian đi lại. Ngoài ra, khi tham gia phỏng vấn online các ứng viên sẽ tự tin trả lời phỏng vấn hơn khi phỏng vấn trực tiếp. Về mặt hình thức đi đứng, cách ăn nói, ngồi,… Hay nói chung là tác phong sẽ không còn bị đánh giá quá nhiều. 
 • Đối với nhà tuyển dụng, phỏng vấn online giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều vì sẽ ít công đoạn chuẩn bị hơn. Nhờ đó có thể phỏng vấn nhiều lao động hơn giúp tuyển dụng được nhiều lao động hơn.

Tác hại:

 • Đối với ứng viên, hình thức này làm các ứng viên có kinh nghiệm ít được thể hiện hơn. Các lao động có ngoại hình tốt cũng không còn quá nhiều ưu thế. Hơn hết, các ứng viên sẽ khó thể hiện được sự quyết tâm và tâm huyết của mình đối với công việc đang ứng tuyển.
 • Đối với nhà tuyển dụng, tuy phỏng vấn được nhiều lao động hơn nhưng chất lượng phỏng vấn sẽ không thể nào so bì với phỏng vấn trực tiếp. Các phần thi thực hành để test độ nhanh tay hay test IQ cũng sẽ bị lược bỏ. Vì vậy, chất lượng của các lao động sẽ bị giảm xuống đáng kể.
Chi tiết thi tuyển XKLĐ Đài Loan qua phỏng vấn online
Chi tiết thi tuyển XKLĐ Đài Loan qua phỏng vấn online

3. Một số câu hỏi thường gặp và các lưu ý

 • Một số câu hỏi thường gặp:
 • Hãy giới thiệu bản thân.
 • Điểm mạnh/ yếu của bạn là gì?
 • Bạn có kinh nghiệm trong công việc này chưa? Đó là gì? Bạn đã từng làm những công việc gì?
 • Tại sao bạn lại lựa chọn công ty chúng tôi? Bạn hiểu biết gì về công ty chúng tôi?
 • Bạn có mong muốn gì khi được XKLĐ Đài Loan?
 • Bạn có sẵn sàng tăng ca không? Bạn nghĩ tại sao công ty chúng tôi nên tuyển chọn bạn? Tại sao bạn nghĩ bạn làm tốt công việc này?
 • Bạn dùng cách gì để giải quyết áp lực? Khi gặp khó khăn trong cuộc sống bạn thường giải quyết như thế nào?
 • Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?
 • Một số lưu ý: Vì đây là thi tuyển XKLĐ Đài Loan qua phỏng vấn online, vì vậy đã lược bỏ khá nhiều công đoạn và bài thi của phỏng vấn trực tiếp. Cũng chính vì thế  mà các câu hỏi có thể tăng mức độ khó lên để ứng viên bộc lộ được hết khả năng của bản thân. Khi trả lời lưu ý hãy nói chuyện thật rõ ràng đầy đủ thông tin để gây được ấn tượng tốt. Trước khi tham gia phỏng vấn hãy chuẩn bị một không gian thật sáng sủa, không bị tạp âm và một đường truyền internet ổn định để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ nhất.
  Phỏng vấn online
  Hình thức thi tuyển xuất khẩu lao động online

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hình thức thi tuyển XKLĐ Đài Loan qua phỏng vấn online. Hy vọng đã ít nhiều giúp ích được cho bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ ràng nhất.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Websitetrungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messengerm.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại0348.133.131 / 0988.154.146
   Emailldnhatban24h@gmail.com
   Fanpagefb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Chi tiết thi tuyển XKLĐ Đài Loan qua gửi Form
  Tổng quan các hình thức thi tuyển XKLĐ Đài Loan

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.9 / 5. Số lần đánh giá: 20

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo