0348 133 131

Chi tiết hình thức thi tuyển phỏng vấn trực tiếp đi XKLĐ Đài Loan

4.9
(22)

Đối với hình thức thi tuyển phỏng vấn trực tiếp đi XKLĐ Đài Loan, các chủ lao động của các công ty, xí nghiệp sẽ sang Việt Nam để phỏng vấn và nói chuyện trực tiếp với các ứng viên. Đây là hình thức phỏng vấn phổ biến nhất từ trước đến nay. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem hình thức này có những lợi ích gì và những lưu ý khi đi phỏng vấn giúp tăng tỷ lệ đậu.

1.Lợi ích của Phỏng vấn trực tiếp đi XKLĐ Đài Loan

Lợi ích thiết thực nhất của Phỏng vấn trực tiếp là các lao động và chủ đầu tư được tiếp xúc trực tiếp với nhau. Điều này giúp họ có cái nhìn trực quan và rõ ràng hơn về đối phương. Chủ đầu tư sẽ xem xét được liệu lao động có đủ sức khỏe và trách nhiệm để hoàn thành công việc. Các lao động sẽ thấy được một số trong những người điều hành công ty mà mình có thể sắp làm việc, qua đó đánh giá được độ tin cậy cũng như tính chuyên nghiệp của công ty.

Tiếp theo, các lao động sẽ có thể thể hiện được quyết tâm của mình đối với công việc, thể hiện hết được những mặt tốt của mình cho nhà tuyển dụng. Ngoài ra, trước khi phỏng vấn trực tiếp bạn sẽ được có một khóa đào tạo ngắn ngày để có thể chuẩn bị trước về mặt ngoại ngữ, giao tiếp, cách đi đứng tác phong cũng như một số kinh nghiệm làm việc để lấy đó làm điểm mạnh khi tham gia phỏng vấn

Phỏng vấn trực tiếp cũng không yêu cầu quá khắt khe về tiếng Đài Loan. Chỉ cần một số câu chào và giao tiếp cơ bản. Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm hơn đến sức khỏe và tinh thần cầu tiến của bạn.

Chi tiết hình thức thi tuyển phỏng vấn trực tiếp đi XKLĐ Đài Loan
Chi tiết hình thức thi tuyển phỏng vấn trực tiếp đi XKLĐ Đài Loan

2.Các vòng thi của phỏng vấn trực tiếp

Thông thường hình thức phỏng vấn trực tiếp đi XKLĐ Đài Loan sẽ bao gồm 4 vòng thi như sau:

 • Vòng thi làm toán: Phía nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một số bài toán cộng trừ nhân chia đơn giản để thử trình độ cũng như độ nhanh nhạy của ứng viên. Các bài toán này cơ bản không khó nhưng yêu cầu các lao động phải hết sức cẩn thận vì nếu sai trong phần thi dễ này sẽ là một điểm trừ rất lớn.
 • Vòng thi khéo tay: Ở vòng này, các ứng viên thường sẽ được giao cho bài thi nhặt hạt (đậu) được pha lẫn hoặc một số bài thi về xếp hình, khối. Các nhà tuyển dụng sẽ muốn kiểm tra tính cẩn thận, tỉ mỉ cũng như khả năng khéo tay, nhanh tay, nhanh mắt của các lao động. Bài thi này sẽ thường có trong các đơn hàng liên quan đến khả năng gia công tay.
 • Vòng thi thể lực: phía nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra thể lực của người lao động xem có khả năng đáp ứng công việc không bằng một số bài thi như: chống đẩy, bê bao cát, đẩy xe,… Các bài thi này thường có trong các đơn hàng liên quan đến xây dựng, cơ khí hoặc các công việc cần nhiều thể lực.
 • Vòng phỏng vấn: đây là phần chính của buổi phỏng vấn. Các nhà tuyển dụng, chủ lao động sẽ hỏi đáp trực tiếp với các ứng viên để tìm được người phù hợp. Ngoài ra cũng là phần thỏa thuận mức lương cũng như giải đáp một số thắc mắc cho người lao động về công việc, chế độ đãi ngộ,…
Phỏng vấn trực tiếp đi XKLĐ Đài Loan
Phỏng vấn trực tiếp đi XKLĐ Đài Loan

3.Một số lưu ý giúp tăng tỷ lệ đậu phỏng vấn

Khi tham gia các bài thi về toán, khéo léo cũng như thể lực, lao động cần thể hiện đức tính tỉ mỉ, cẩn thận, khả năng thạo việc cũng như khả năng chịu được áp lực tốt. Nếu có sơ suất cũng hãy thật bình tĩnh tìm cách xử lý tốt nhất để sửa sai. Đây có thể cũng là một điểm cộng cho bạn trong mắt người tuyển dụng.

Khi tham gia phỏng vấn, các ứng viên cần đặc biệt lưu ý về tác phong của bản thân: Cách đi đứng, ngồi, nói chuyện, cách ăn mặc, trang điểm, đầu tóc cũng là một phần các nhà tuyển dụng rất quan tâm. Khi trả lời hãy nói to, rõ ràng, rành mạch và đầy đủ thông tin. Hãy chuẩn bị cho mình một bộ trang phục thật đàng hoàng (có thể mặc áo công ty phát nếu bắt buộc), đầu tóc gọn gàng, đừng trang điểm và đeo trang sức quá lòe loẹt (đối với nữ). 

Khi kết thúc phỏng vấn và khi ra về hãy gửi một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng để gây được ấn tượng tốt hơn.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn phần nào về hình thức thi tuyển Phỏng vấn trực tiếp đi XKLĐ Đài Loan. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Websitetrungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messengerm.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại0348.133.131 / 0988.154.146
   Emailldnhatban24h@gmail.com
   Fanpagefb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Chi tiết thi tuyển XKLĐ Đài Loan qua phỏng vấn online
  Tổng quan các hình thức thi tuyển XKLĐ Đài Loan

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.9 / 5. Số lần đánh giá: 22

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo