0348 133 131

Chi phí đi XKLĐ Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

4.8
(30)

Hẳn có không ít người lao động đều có chung câu hỏi “chi phí đi XKLĐ Đài Loan hết bao nhiêu tiền?” Trong bài viết sau đây, Japan24h xin gửi đến bạn thông tin trả lời chi tiết cho câu hỏi này.

1. Tại sao phải nộp chi phí đi XKLĐ Đài Loan 

XKLĐ Đài Loan là một con đường được đông đảo người lao động lựa chọn để kiếm tiền đổi đời. Nhưng để sang được đất nước này làm việc, bạn cần hoàn thành các khoản chi phí cần thiết. 

Đây là những chi phí bạn cần trả cho các bên trung tâm tư vấn, phí làm lý lịch tư pháp, Học phí đào tạo (nếu có). Ngoài ra các hạng mục như vé máy bay, khám sức khỏe, visa cũng cần có chi phí để hoàn thiện. 

Theo quy định, người lao động bắt buộc phải hoàn thiện tất cả các chi phí này trước khi sang Đài Loan lao động. Chỉ khi hoàn tất các khoản này, người lao động mới được phép xuất nhập cảnh vào Đài Loan.

Chi phí đi XKLĐ Đài Loan
Chi phí đi XKLĐ Đài Loan

2. Chi phí đi XKLĐ Đài Loan hết bao nhiêu tiền

2.1 Các chi phí chung

Để đi XKLĐ các nước không riêng gì Đài Loan, người lao động có một số khoản chi phí phải trả chung như sau:

 • Phí làm hộ chiếu 200.000vnđ/ cuốn đối với lao động làm mới. Thông thường hộ chiếu có thời hạn là 10 năm. Sau khi hết hạn, người lao động bắt buộc phải làm lại hộ chiếu mới. 
 • Lệ phí làm giấy xác nhận tiền án tiền sự: 200.000vnđ/ người/ lần. Thời hạn của giấy này là 6 tháng, người lao động cần chú ý thời gian làm để không bị quá hạn. 
 • Chi phí khám sức khỏe tổng quan cho người đi XKLĐ tại các bệnh viện được chỉ định: 880.000vnđ
Khám sức khỏe là một trong số các chi phí bắt buộc phải trả khi đi XKLĐ Đài Loan
Khám sức khỏe là một trong số các chi phí bắt buộc phải trả khi đi XKLĐ Đài Loan

2.2 Các chi phí khác

Bên cạnh đó, người lao động cần phải chi trả thêm một số khoản chi phí biến đổi khác như: 

 • Học phí đào tạo ngoại ngữ giáo dục. Mức chi phí này phụ thuộc vào trình độ và khóa học mà bạn đăng ký. Nếu bạn đã có sẵn vốn tiếng và hiểu biết văn hóa thì bạn sẽ không cần phải tham gia các khóa này. 
 • Học phí đào tạo nghiệp vụ: Một số đơn hàng đặc thù yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm. Do đó, người lao động buộc phải tham gia khóa học đào tạo nghiệp vụ để rèn luyện kỹ năng. Chi phí cụ thể phụ thuộc trực tiếp vào ngành nghề, kỹ năng mfa bạn học. 
 • Phí dịch vụ gồm: tiền phí môi giới, lệ phí xin visa. Bạn hoàn toàn có thể tự xin visa Đài Loan. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và cho kết quả chính xác, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm tư vấn. Bởi trên thực tế, không phải người lao động nào cũng đủ kinh nghiệm để tự xin visa cho mình. 
 • Tiền vé máy bay bay từ Việt Nam sang Đài Loan. Chi phí vé máy bay sẽ phụ thuộc cụ thể vào thời điểm mà bạn đặt. 

Ngoài ra, sẽ có một số khoản phụ phí khác như: di chuyển đưa đón 2 chiều từ sân bay, quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước… 

Chi phí vé máy bay thay đổi tùy thời điểm
Chi phí vé máy bay thay đổi tùy thời điểm

3. Tạm kết

Như vậy, nhìn chung, chi phí đi XKLĐ Đài Loan khá thấp. Đối với các đơn hàng 3 năm, mức chi phí này dao động trong khoảng 40 đến 100 triệu, tùy đơn hàng cụ thể. 

So với các thị trường hot khác như Hàn Quốc, Nhật Bản thì mức chi phí này đã rẻ hơn rất nhiều. 

Trong khi đó, mức thu nhập của người lao động ở Đài Loan trung bình sẽ rơi vào khoảng 17.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ/ 1 tháng cho các đơn hàng phổ thông. Chưa bao gồm tiền tăng ca, làm thêm,… Nếu người lao động khéo léo tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, chỉ trong khoảng từ 6- 10 tháng là bạn đã hồi lại vốn. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các khoản chi phí đi XKLĐ Đài Loan. Để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin: 

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H

   

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 30

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo