0348 133 131

Cập nhật hồ sơ đi XKLĐ Đài Loan gồm những gì năm 2021

4.8
(25)

Nhiều người lao động có kế hoạch đi XKLĐ Đài Loan nhưng lại loay hoay chưa biết chuẩn bị hồ sơ như thế nào. Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những giấy tờ có trong hồ sơ đi XKLĐ Đài Loan năm 2021

1. Tại sao cần có hồ sơ đi XKLĐ Đài Loan

Khi đi xin việc ở các doanh nghiệp, công ty… bạn bắt buộc phải trình một bộ hồ sơ để chứng minh nhân thân, tình trạng sức khỏe và lý lịch xuất thân của bạn.
Bộ hồ sơ này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đánh giá, tuyển dụng và quản lý thông tin của bạn nếu như bạn trúng tuyển. 

Tương tự như vậy, khi XKLĐ Đài Loan, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm đầy đủ các loại giấy tờ để chứng minh các yếu tố liên quan đến sức khỏe, năng lực của bản thân. 

2. Hồ sơ đi XKLĐ Đài Loan gồm những gì? 

Để đi XKLĐ Đài Loan, hồ sơ của bạn gồm cần có các loại giấy tờ sau: 

2.1 Hộ chiếu 

Đây là một loại giấy tờ thông hành do chính phủ của một quốc gia cấp cho công dân của quốc gia đó, xác nhận danh tính và quốc tịch của người giữ hộ chiếu chủ yếu cho mục đích đi lại quốc tế. 

Hiện nay hộ chiếu của công dân Việt Nam được cấp tại cục quản lý xuất nhập cảnh ( A18) Bộ công an. Hộ chiếu có thời hạn 10 năm. 

hộ chiếu Đài Loan
Hồ sơ XKLĐ Đài Loan cần có hộ chiếu

2.2 Giấy xác nhận tư pháp

Giấy xác nhận tư pháp hay còn gọi là giấy xác nhận tiền án tiền sự. Đây là giấy tờ chứng minh bạn chưa từng phạm tội, có lý lịch trong sạch. 

Một trong các điều kiện để đi Đài Loan đó là bạn phải có lý lịch trong sạch, kể cả trường hợp hết hạn thi hành án cũng không được tính. Do đó giấy xác nhận tư pháp là một trong các giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ đi XKLĐ Đài Loan.

2.3 Giấy khám sức khỏe

Các công việc khi đi XKLĐ thường rất vất vả, đòi hỏi người lao động có sức khỏe và sức chịu đựng tốt. Do đó, tất cả các doanh nghiệp Đài Loan khi tuyển dụng đều yêu cầu hồ sơ đi XKLĐ Đài Loan phải có giấy khám để chứng minh tình trạng sức khỏe của người lao động.

Thông thường bạn sẽ phải khám tại những bệnh viện được bộ lao động thương binh xã hội cấp phép và được doanh nghiệp Đài Loan chỉ định. 

2.4 Visa và giấy tờ đối chứng đóng visa

Visa có vai trò như một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng bạn được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực mà cụ thể ở đây là Đài Loan. 

Thông thường bạn sẽ phải làm thủ tục và hồ sơ xin visa. Bạn có thể tự làm hoặc nhờ trung tâm tư vấn XKLĐ Đài Loan hỗ trợ bạn thực hiện giúp luôn. Khi đậu visa, dấu xác nhận sẽ được đóng trong hộ chiếu của bạn. 

2.5 Vé máy bay 

Nếu như Hộ chiếu và visa là giấy tờ chứng minh bạn đủ điều kiện xuất cảnh Việt Nam và nhập cảnh Đài Loan thì vé máy bay chính là phương tiện để bạn di chuyển giữa hai quốc gia. 

Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Đài Loan sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm mà bạn đặt. 

vé máy bay
Hồ sơ đi lao động Đài Loan cần có vé máy bay

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề hồ sơ đi XKLĐ Đài Loan gồm những gì? Hy vọng đã giúp ích phần nào cho bạn đọc. Nếu cần được tư vấn XKLĐ uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ. 

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Websitetrungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messengerm.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại0348.133.131 / 0988.154.146
   Emailldnhatban24h@gmail.com
   Fanpagefb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Cơ hội nào cho người lao động khi XKLĐ Đài Loan về nước
  Thu nhập thực tế khi XKLĐ Đài Loan của người lao động là bao nhiêu?

   

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 25

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo