0348 133 131

Cập nhật chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Ninh

4.8
(15)

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Ninh đang trở thành xu hướng được giới trẻ lựa chọn. Nó không chỉ giúp các bạn được cải thiện đáng kể về mặt kinh tế mà còn giúp bạn có cơ hội được học tập và phát triển bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện và chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy chi phí đi XKLĐ Nhật tại Quảng Ninh năm 2021 là bao nhiêu. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Cập nhật chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Ninh năm 2021

1. Các loại đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Ninh

Hiện nay, các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Ninh theo diện thực tập sinh (TTS) được chia thành đơn hàng 1 năm và 3 năm. Đơn hàng 1 năm là hình thức TTS đi XKLĐ có thời hạn làm việc tại Nhật trong vòng 1 năm. Đơn hàng 3 năm là đơn hàng có thời hạn làm việc trong vòng 3 năm.

Nếu đi lao động tại Nhật theo đơn hàng 1 năm, TTS sẽ được sắp xếp việc làm ổn định, thời gian xuất cảnh sẽ nhanh hơn. Chi phí để đi XKLĐ Nhật đơn hàng 1 năm sẽ thấp hơn 3 năm. Vì vậy, loại đơn hàng này sẽ phù hợp với người lao động tại Quảng Ninh không có nguồn tài chính lớn, muốn đi trong thời gian ngắn.

Nếu đăng ký theo đơn hàng 3 năm, TTS sẽ có mức lương tốt, được hưởng đầy đủ các chế độ lương thưởng, nghỉ lễ theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, nếu đi đơn hàng 3 năm, TTS có thể quay lại Nhật lần 2 hoặc gia hạn đơn hàng. Đơn hàng 3 năm sẽ phù hợp với người có kinh phí, có nhu cầu đi XKLĐ lâu dài để học hỏi kinh nghiệm và tích lũy tài chính.

2. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Ninh gồm những gì?

Chi phí XKLĐ Nhật tại Quảng Ninh

2.1 Chi phí khám sức khỏe

Để chứng minh mình đủ điều kiện về sức khỏe khi đi XKLĐ Nhật, TTS bắt buộc phải đi khám sức khỏe. Chi phí khám và chứng nhận sức khoẻ cho người đi XKLĐ Nhật tại Quảng Ninh bao gồm:

 • Chi phí khám lâm sàng
 • Chi phí xét nghiệm cận lâm sàng
 • Chi phí chẩn đoán hình ảnh
 • Các chi phí hành chính khác nếu có

Để khám sức khỏe, TTS có thể đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tại địa chỉ Phố Tuệ Tĩnh, P. Bạch Đằng, Hạ Long. Hoặc có thể đi khám tại các bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản
Xem thêm: Các bệnh viện được khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản

2.2 Phí học tạo nguồn trước khi thi tuyển

Là chi phí để người lao động được đào tạo trước khi thi tuyển. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo cơ bản về tiếng Nhật, một số kỹ năng và câu trả lời khi phỏng vấn,…

2.3 Phí dịch vụ

Là khoản chi phí mà người lao động  trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở Nhật Bản. Theo thông tư liên tịch số 16 của Bộ lao động Thương binh & Xã hội và Bộ tài chính, quy định các công ty dịch vụ xuất khẩu lao động được phép thu không quá 1 tháng lương cơ bản cho phí dịch vụ mỗi năm làm việc.

2.4 Chi phí đào tạo tiếng Nhật và chi phí đào tạo tay nghề (nếu có)

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 tháng đến 6 tháng. Ngoài ra, nếu có tham dự các lớp đào tạo về tay nghề, bạn cũng cần trả phí.

2.5 Chi phí hồ sơ, visa, vé máy bay

Trước khi đi XKLĐ Nhật Bản, TTS Quảng Ninh cần hoàn thiện các hồ sơ, công chứng và dịch thuật giấy tờ, làm visa và mua vé máy bay.

3. Cập nhật chi phí XKLĐ Nhật tại Quảng Ninh năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Ninh đơn hàng 1 năm sẽ rơi vào khoảng từ 40-60 triệu VNĐ. Trong khi đó, chi phí đơn hàng 3 năm sẽ đắt hơn, khoảng từ 120-160 triệu. Việc lựa chọn đi đơn hàng nào còn phụ thuộc vào mục tiêu cũng như khả năng tài chính của thực tập sinh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các chi phí đi XKLĐ Nhật tại Quảng Ninh. Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có thêm thông tin để chuẩn bị cho hành trình đi lao động tại Nhật Bản. Nếu cần hỗ trợ thêm và các đơn hàng XKLĐ Nhật, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h
  Xem thêm:
   Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2021
   Môi trường làm việc và cuộc sống của TTS đi XKLĐ Nhật Bản

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 15

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo