0348 133 131

Cách chuyển tiền tiết kiệm về nhà khi đi XKLĐ Nhật Bản

4.7
(18)

XKLĐ Nhật Bản đang là hướng đi của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam bởi nó mở ra nhiều cơ hội lớn để học tập, trau dồi kiến thức đặc biệt là tạo ra nguồn thu nhập tốt để thay đổi cuộc sống. Vậy, khi đi XKLĐ Nhật Bản, làm thế nào để có thể gửi tiền tiết kiệm về cho người thân gia đình một cách an toàn và nhanh chóng nhất?

Chuyển tiền tiết kiệm khi đi XKLĐ Nhật Bản qua bạn bè hoặc người thân

Hiện nay, XKLĐ Nhật Bản không còn là chuyện hiếm gặp bởi nó đã trở thành xu hướng của giới trẻ. Có rất nhiều trường hợp anh em họ hàng, người thân trong gia đình cùng đi lao động tại Nhật. Nếu bạn bè, người thân của bạn sắp trở về Việt Nam, bạn có thể nhờ họ cầm tiền về cho người thân, gia đình của mình. Đây được coi là cách này thường và phổ biến nhất vì nó không mất phí, thủ tục nhanh gọn và đơn giản nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kỹ, “chọn mặt gửi vàng” với hình thức chuyển tiền này để tránh các tình huống lừa đảo, tranh chấp không đáng có. Đặc biệt, rất nhiều lao động Việt Nam do không tìm hiểu kỹ đã lựa chọn hình thức chuyển tiền tay 3 vì nghĩ rằng chuyển như vậy rẻ tiền và tiện lợi. Tuy nhiên, cách này sẽ rất dễ gặp các đối lừa đảo, vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý không lựa chọn phương pháp này vì nó không hợp pháp và không được pháp luật bảo vệ.

Chuyển tiền tiết kiệm khi đi XKLĐ Nhật Bản qua bưu điện hoặc ngân hàng

Cách gửi tiền tiết kiệm về Việt Nam

Ngân hàng được xem là một trong số các giải pháp an toàn và hiệu quả nếu muốn chuyển tiền lương đi XKLĐ Nhật Bản về cho gia đình. Người lao động có thể chuyển về địa chỉ tại Việt Nam sau đó thông báo cho người thân ra trực tiếp bưu điện địa phương để nhận tiền hoặc có thể chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, với hình thức này, người lao động Việt Nam tại Nhật Bản sẽ phải sử dụng loại tiền chuyển đi là USD. Với người nhận, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng, người nhận có thể nhận bằng USD hoặc VNĐ. Hiện tại, có 3 ngân hàng tại Việt Nam hỗ trợ bạn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam đó là Vietinbank, Vietcombank, ACB. Khi chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận tại Việt Nam, yêu cầu bắt buộc phải là tài khoản của 1 trong 3 ngân hàng này.

Tuy là một giải pháp an toàn và hiệu quả nhưng việc lựa chọn chuyển tiền qua bưu điện, ngân hàng, người gửi sẽ phải chịu một số loại phí như Phí môi giới (10 USD), Phí chuyển từ mệnh giá đồng Yên ra đồng USD, phí báo có ở ngân hàng nhận (Việt Nam), phí chuyển qua Yuucho (2500 Yên/lần).

Chuyển tiền tiết kiệm khi đi XKLĐ Nhật Bản qua ngân hàng tại Nhật

Cách thứ 3 để chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam là chuyển thông qua các ngân hàng tại Nhật. Để có thể chuyển cách này, người nhận phải đảm bảo có tài khoản tại một ngân hàng Việt Nam và loại tiền chuyển đi là đồng USD. Khi sử dụng hình thức này, người gửi phải làm các thủ tục theo hướng dẫn của ngân hàng tại Nhật như phải ghi đầy đủ các thông tin tài khoản người nhận như tên ngân hàng, tên chi nhánh, địa chỉ chi nhánh, mã SWIFT CODE, tên chủ tài khoản, số tài khoản, địa chỉ chủ tài khoản. Đặc biệt, tỷ giá chuyển đổi giữa đồng Yên và USD sẽ có sự chênh lệch từng ngày, vì vậy, số tiền nhận được có thể sẽ khác nhau.

Chuyển tiền tiết kiệm khi đi XKLĐ Nhật Bản qua dịch vụ chuyển tiền Western Union

Gửi tiền về qua dịch vụ Western Union

Western Union (WU) đang là một trong số những cách thức được rất nhiều người đi XKLĐ Nhật Bản sử dụng nếu muốn chuyển tiền về cho gia đình bởi đây là dịch vụ rất nhanh chóng và tiện lợi, hơn nữa hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có dịch vụ này.

Thủ tục gửi tiền qua dịch vụ WU rất đơn giản, thậm chí không có tài khoản bạn cũng có thể gửi được một cách rất an toàn. Để thực hiện gửi tiền, bạn cần tiến hành các bước sau:

 • Đến địa điểm giao dịch của WU (Bạn có thể liên hệ với số hotline của dịch vụ khách hàng để tra cứu và tư vấn về các địa điểm giao dịch của WU:  0034-800-400-733)
 • Điền thông tin vào phiếu gửi tiền: Tên người nhận, tên nước nhận và số tiền gửi.
 • Xuất trình hộ chiếu có hiệu lực.
 • Giao tiền và nộp phí.
 • Nhận được một mã số chuyển tiền (MTCN) gồm 10 chữ số.
 • Thông báo với người nhà tên người gửi, tên nước gửi, số tiền nhận và mã số chuyển tiền (MTCN) cho người thân.
 • Người nhà cầm theo giấy tờ tùy thân và mã số chuyển tiền đến điểm giao dịch Western Union và nhận tiền

Hiện tại, có rất nhiều cách để lựa chọn nếu muốn gửi tiền tiết kiệm khi đi XKLĐ Nhật Bản về cho người thân. Bạn có thể lựa chọn cách thuận lợi nhất cho người nhận và người gửi tuy nhiên cần cân nhắc về các mức phí cũng như độ an toàn của từng cách.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Giấy xác nhận tư cách lưu trú cho người đi XKLĐ Nhật Bản
  Hướng dẫn lấy tiền bảo hiểm lương hưu khi đi xuất khẩu lao động Nhật

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.7 / 5. Số lần đánh giá: 18

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo