0348 133 131

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Xuất khẩu lao động Đài Loan 

4.9
(20)

 

Học “tủ” trước những câu hỏi và câu trả lời này để việc phỏng vấn Xuất khẩu lao động Đài Loan không còn là vấn đề.

Khi đi phỏng vấn Xuất khẩu lao động Đài Loan ngoài một số điểm cần chuẩn bị kỹ càng như: thông tin đầy đủ về bản thân, công việc, quần áo, tác phong nghiêm chỉnh,… thì việc học “tủ” một số câu hỏi phổ biến có khả năng xảy ra cao cũng giúp cho bản thân tự tin hơn và tăng khả năng đậu phỏng vấn lên rất nhiều. Hãy điểm qua một số câu hỏi thông thường các nhà tuyển dụng hay đưa ra và phương cách trả lời những câu hỏi này.

1.Câu hỏi giới thiệu bản thân?

giới thiệu -> sở trường, sở đoản

Đây là dạng câu hỏi phổ biến nhất dùng để bắt đầu cuộc phỏng vấn. Tuy cách hỏi và trả lời đơn giản nhưng nó cũng mang lại cho nhà tuyển dụng những cảm quan ban đầu về bạn. Vì vậy, hãy trả lời một cách mạch lạc, dứt khoát để tạo được thiện cảm ban đầu. Nếu có thể dùng tiếng Trung để trả lời càng là một lợi thế. Ở đây, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một mẫu trả lời đơn giản bạn có thể áp dụng cho dạng câu hỏi này:

 • Xin chào
 • Tôi tên là: …
 • Năm nay: … tuổi
 • Đến từ: …
 • Gia đình tôi có: … người
 • Chuyên môn của tôi là: …
 • Tôi có sở thích: …
 • Tôi cam kết sẽ:…
 • Rất mong được các anh (chị) giúp đỡ..

2.Câu hỏi về kinh nghiệm làm việc ở vị trí ứng tuyển?

Đây là lúc bạn thể hiện được trình độ của bản thân. Nếu bạn đã từng có công việc tương tự vị trí ứng tuyển hãy nêu ra cho các nhà tuyển dụng kinh nghiệm, sự chăm chỉ của bạn ở công ty cũ. Nếu gặp các câu hỏi về công ty cũ hãy trả lời các đại ý như: tôi muốn một công việc phù hợp hơn với khả năng của tôi, tôi muốn học hỏi thêm kinh nghiệm từ những công ty khác, tôi muốn bản thân phát triển hơn,… Nên tránh nói về các mặt tiêu cực hay nói xấu công ty cũ nếu bạn không muốn mất điểm. Và đặc biệt, không nên nói rằng công việc cũ quá áp lực, sếp khó tính, công việc nhàm chán,…

Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm cũng hãy đừng lo lắng. Bởi đa số các công việc XKLĐ đều sẽ đào tạo và dạy việc cho bạn từ a-z. Hãy thể hiện cho những người phỏng vấn bạn tinh thần ham học hỏi và cầu tiến. Thậm chí một số công việc các nhà tuyển dụng còn lựa chọn ứng viên chưa có kinh nghiệm bởi họ muốn áp dụng phương pháp, công nghệ làm việc mới – thứ mà những người có nhiều kinh nghiệm sẽ có sửa đổi hơn.

Hình ảnh kinh nghiệm
Hãy xem mình kinh nghiệm trong ngành nghề nào

3.Câu hỏi về công việc, công ty đang ứng tuyển thường sẽ xuất hiện trong phỏng vấn xuất khẩu lao động Đài Loan?

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về công việc, công ty đang ứng tuyển vào để có thể thuận lợi vượt qua các câu hỏi dạng này. Hãy để nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự quan tâm đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Tiếp theo là các câu hỏi về khả năng chịu đựng áp lực như: tăng ca, công việc nặng, nhiều,… Hãy chứng minh với chủ lao động bạn có khả năng chịu được áp lực công việc. Trả lời một cách khôn ngoan câu hỏi này sẽ giúp khả năng đậu phỏng vấn của bạn tăng lên rất nhiều.

4.Câu hỏi về mức lương mong muốn?

Đây là câu hỏi hầu như buổi phỏng vấn nào cũng có. Nó gần như là cú “ chốt đơn” sau tất cả những câu hỏi phía trước. Dạng câu hỏi này khá nhạy cảm nhưng cũng có một số cách trả lời không gây khó xử cho đôi bên. Mỗi ngành nghề nói chung và ngành nghề xklđ nói riêng đều có mức lương cơ bản. Hãy tìm hiểu về mức lương này trước. Nếu bạn là người có kinh nghiệm hãy đưa ra mức lương cao hơn ở mức vừa phải. Đừng hô lương cao để chờ chủ lao động trả giá xuống vì khả năng bạn sẽ có thể bị đánh trượt ngay. Còn việc đưa ra mức lương thấp hơn cũng có thể được chấp nhận vì công ty vấn sẵn sàng trả cho bạn mức lương cao hơn ngang lương cơ bản nếu bạn đáp ứng nhu cầu công việc tốt.

Hình ảnh tiền Đài Loan
Hãy xác đinh cho mình một mức lương phù hợp

Còn rất nhiều câu hỏi khác có thể xảy ra trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, những dạng câu hỏi trên đây là các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Đài Loan. Khi đi phỏng vấn ngoài việc trả lời được các câu hỏi bạn còn phải có tác phong nghiêm chỉnh khi trả lời. Hãy trả lời một cách ngắn gọn, đầy đủ. Nói to, rõ ràng, dứt khoát. Thể hiện phong thái tự tin nhưng đừng tự tin thái quá.

Hy vọng bài viết trên đây giúp ích cho bạn. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Websitetrungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messengerm.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại0348.133.131 / 0988.154.146
   Emailldnhatban24h@gmail.com
   Fanpagefb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Lấy giấy xác nhận tiền án tiền sự đi XKLĐ Đài Loan ở đâu?
  Quy trình thi tuyển XKLĐ Đài Loan mới nhất năm 2021

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.9 / 5. Số lần đánh giá: 20

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo