0348 133 131

Các câu hỏi thường gặp (FAQ) khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

4.8
(83)
Các bạn có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chắc hẳn có rất nhiều câu hỏi về chương trình này. Sau đây, trung tâm xuất khẩu lao động 24h xin giải đáp một số thắc mắc mà chúng tôi thường nhận được:
các câu hỏi thường gặp (FAQ) khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thông thường, điều kiện về độ tuổi để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là từ 18 đến 35 tuổi. Tuy nhiên, một số đơn hàng đặc biệt có thể tuyển dụng lao động đến 40 tuổi. Tùy vào từng đơn hàng, nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ yêu cầu lấy độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên các bạn cần tốt nghiệp cấp 2 (cấp THCS) trở lên thì mới có cơ hội trúng tuyển các đơn hàng nhé!

Khoảng 67% các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu độ tuổi từ 18-28. Nếu bạn nằm trong độ tuổi từ 29-35, bạn chỉ có thể tham gia khoảng 30% số đơn hàng. Còn lại, chỉ có rất ít đơn hàng chấp nhận tuyển dụng độ tuổi trên 35 (khoảng 3% - một năm chỉ có 1-2 đơn).
Như vậy, nếu bạn đã trên 35 tuổi thì hầu như bạn có ít cơ hội trúng tuyển các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Lúc này, thị trường Đài Loan sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Trong danh sách 13 nhóm bệnh không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì không có bệnh cận thị. Tuy nhiên, một số đơn hàng yêu cầu lao động có thị lực tốt để đạt được hiệu quả cao trong công việc. Một số đơn hàng chấp nhận lao động có thị lực không tốt: lắp ráp linh kiện điện tử, cơ khí, may mặc, xây dựng (yêu cầu thị lực 8/10 trở lên); đơn hàng giàn giáo, cốp pha, đóng gói, thủy sản (yêu cầu thị lực 6/10 trở lên); đơn hàng nông nghiệp, chăn nuôi, chế biến thực phẩm (yêu cầu thị lực 5/10 trở lên). Như vậy, bị cận thị vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Tham khảo: Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản cho người cận thị.

Theo quy định tại Điều 21 trong Văn bản hợp nhất số 07/2015 của Bộ công an về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, công dân Việt Nam ở trong nước nếu chưa hoàn thành những nghĩa vụ về tài chính (trong đó có bao gồm các khoản nợ xấu ngân hàng) thì sẽ nằm trong danh sách chưa được xuất cảnh. Tuy nhiên, khi vay tiền ở ngân hàng, nếu như bạn có có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ trả nợ thì sẽ không thuộc trường hợp bị hạn chế xuất cảnh. Vì vậy, để đảm bảo chắc chắn để có thể đi xuất khẩu lao động, bạn nên trả hết khoản nợ xấu ở ngân hàng để không bị hạn chế xuất cảnh nhé!

Trong 13 nhóm bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, trên cơ thể có hình xăm thuộc nhóm bệnh về hoa liễu và da liễu. Vì vậy, tất cả các loại xăm trổ trên da đều không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đối với những lao động có hình xăm nhỏ, sau khi xóa xăm để lại sẹo nhỏ và mờ thì vẫn có khả năng đi xuất khẩu lao động Nhật được. Đối với lao động có hình xăm lớn như xăm kín lưng, kín tay, kín chân,... thì dù xóa xăm nhưng viết sẹo để lại lớn, bạn vẫn không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Lúc này, hãy cân nhắc đến các thị trường dễ tính hơn như Đài Loan chẳng hạn.

Việc xăm môi hay xăm lông mày của phụ nữ không bị xếp vào trường hợp xăm hình bị cấm đi Nhật vì đây là các hình thức làm đẹp của chị em, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, chị em cần chú ý xăm môi hay lông mày nên nhẹ nhàng, nhã nhặn tránh lòe loẹt quá, gây chú ý không tốt của người đối diện.

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có mục tiêu chính là tuyển dụng lao động phổ thông có thời hạn, vì vậy các công ty Nhật Bản đánh giá cao vấn đề sức khỏe hơn là bằng cấp. Rất nhiều ngành tại Nhật Bản hiện tại đang tuyển dụng lao động Việt Nam chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 (cấp THCS): xây dựng, dệt may, nông nghiệp, cơ khí,...

 • Người đã có tiền án tiền sự, nhưng đã chấp hành xong án và được tòa án cấp giấy xóa án tích, thì người đó vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được bình thường.
 • Người có tiền án, tiền sự nhưng chưa chấp hành hoặc đang trong thời kì chấp hành bản án, hoặc người đó đã chấp hành xong nhưng lại không có giấy xóa án của tòa án thì sẽ không được cấp giấy xác nhận không tiền án, tiền sự và sẽ không được cấp được visa để xuất cảnh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thực chất bằng kỹ sư thực hành là bằng cao đẳng nghề, không phải cao đẳng chính quy vì vậy KHÔNG THỂ tham gia chương trình KỸ SƯ Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn CSO THỂ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện Visa THỰC TẬP SINH với mức lương cũng khá hấp dẫn.

Nếu bạn có bằng Cao đẳng liên thông, bạn hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Có rất nhiều ngành nghề tại Nhật tuyển dụng lao động có bằng Cao đẳng liên thông: nông nghiệp, xây dựng, dệt may, cơ khí, thực phẩm.

Hiện nay, có rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản chấp nhận bằng tại chức. Vì vậy, nếu bạn có bằng tại chức bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Các ngành thường tuyển dụng lao động có bằng tại chức gồm: cơ khí, chế tạo, hàn xì, điện, điện tử, tự động hóa, động lực, công nghệ thông tin,...

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp của các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu bạn có thắc mắc nào khác, hãy gửi cho chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí nhé

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h
  Xem thêm:

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 83

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo