0348 133 131

Biểu tượng may mắn trong văn hóa Nhật cần biết khi đi XKLĐ Nhật

4.7
(26)

Văn hóa mỗi vùng miền, quốc gia đều có các biểu tượng may mắn riêng biệt. Đi XKLĐ Nhật, bạn nên biết thêm về các biểu tượng này để có thể tham khảo mua quà tặng phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

1. Búp bê Daruma – Biểu tượng may mắn cần biết khi đi XKLĐ Nhật Bản

Búp bê Daruma - Nhật Bản

Búp bê Daruma truyền thống có màu sắc đỏ tươi, vẽ khuôn mặt của một người đàn ông có lông mày rậm và râu quai nón. Đây là một biểu tượng may mắn nổi tiếng tại Nhật Bản. Daruma thường được làm bằng giấy bồi hoặc gốm sứ. Theo tín ngưỡng của người Nhật, búp bê Daruma sẽ mang lại may mắn trong tình yêu, lòng dũng cảm và quyền lực.

Khi mua búp bê Daruma thường sẽ không vẽ mắt. Người mua sẽ vẽ một bên mắt và ước một điều ước. Nếu mục tiêu đạt được, một bên mắt nữa sẽ được hoàn thành. Khi ấy những chú lật đật Daruma với đôi mắt hoàn thiện sẽ được tập trung lại và đốt tại chùa.

2. Mèo vẫy tay Maneki Neko – Biểu tượng may mắn cần biết khi đi XKLĐ Nhật Bản

Mèo vẫy tay Maneki Neko

Khi đi XKLĐ Nhật, thật không khó để bắt gặp hình ảnh của những chú mèo Maneki Neko. Nó còn có nhiều tên gọi khác nhau như mèo may mắn, mèo mời khách, mèo đại phúc,… Đây được coi là biểu tượng cầu may phổ biến trong văn hóa Nhật Bản. Ngoài ra, ở Việt Nam hiện nay, bạn cũng dễ bắt gặp hình ảnh chú mèo này tại các cửa hàng, địa điểm kinh doanh,…

Maneki Neko được làm từ gốm hoặc sứ với hình dạng một chú mèo đang giơ tay vẫy gọi mọi người. Có nhiều loại tượng Maneki Neki với màu sắc khác nhau tượng trưng cho việc cầu may, cầu hạnh phúc, cầu tài lộc,…

3. Búp bê Teru Teru Bouzu

Búp bê Teru Teru Bouzu

Nhắc đến biểu tượng cầu may mắn được sử dụng nhiều tại Nhật Bản, không ít người sẽ nghĩ đến những con búp bê Teru Teru Bouzu. Loại búp bê này thường được dùng để cầu mưa. Nó thường được làm bằng giấy hoặc vải và được treo bên hiên nhà, cửa sổ để cầu mưa- nắng. Đây là biểu tượng may mắn rất đẹp và dễ thương tại Nhật.

4. Bùa may mắn Omamori

Bùa may mắn Omamori 

Omamori – Bùa May mắn, là một trong những món quà tặng vô cùng ý nghĩa mà người Nhật tặng nhau vào những dịp đặc biệt. Nếu đi XKLĐ Nhật Bản, bạn cũng có thể sử dụng món quà này để tặng cho bạn bè, người thân tại Nhật. Omamori thường được làm bằng vải và có hình dạng của chiếc túi nhỏ. Bên trong đó sẽ có một lời chúc trên mảnh giấy hoặc miếng gỗ dành cho người được tặng. Tuy nhiên, bạn không nên mở ra để xem lời chúc bởi đó được coi là một hành động thiếu tôn trọng và làm mất độ hiệu nghiệm của chiếc bùa.

5. Cỏ bốn lá – Biểu tượng may mắn cần biết khi đi XKLĐ Nhật Bản

Cỏ bốn lá, biểu tượng may mắn Nhật Bản

Cỏ bốn lá không chỉ là biểu tượng may mắn tại Nhật Bản mà tại Việt Nam, nó cũng được rất nhiều bạn trẻ biết đến và ưa thích. 4 cánh trong chiếc lá tượng trưng cho niềm tin, hy vọng, tình yêu, may mắn. Theo quan niệm của người Nhật, ai tìm được cỏ 4 lá sẽ có được may mắn suốt đời. Sau thời gian XKLĐ Nhật, nếu muốn tìm quà tặng cho người thân, bạn có thể tham khảo các quà tặng có biểu tượng hình cỏ 4 lá.

6. Cờ cá chép – Biểu tượng may mắn cần biết khi đi XKLĐ Nhật Bản

Cờ cá chép - Nhật Bản

Cờ cá chép chắc hẳn không phải là một hình tượng quá xa lạ. Cá chép hóa rồng là biểu tượng cho sức mạnh, lòng dũng cảm vượt mọi khó khăn để đạt được thành công. Vào ngày lễ koinobori dành cho các bé trai, người dân Nhật Bản thường treo cờ cá chép với mong muốn cầu mong cho các con khỏe mạnh, thành công như cá chép.

7. Đồng 5 Yên – Biểu tượng may mắn cần biết khi đi XKLĐ Nhật Bản

Đồng 5 yên- Nhật Bản

Tương tự như đồng 2 đô la của Mỹ, Đồng 5 Yên của Nhật cũng là một đồng tiền may mắn. Trong tiếng Nhật, 5 Yên đọc là “gô-en”, trùng âm với một từ Hán tự có ý nghĩa “kết duyên”, do đó nó được xem như đồng xu may mắn.
Theo quan niệm của Nhật, vào tháng lương đầu tiên, nếu bỏ đồng 5 Yên vào ví, bạn sẽ luôn được rủng rỉnh về sau này. Đặc biệt, khi tặng ví cho người khác, người Nhật cũng luôn để vào trong một đồng xu 5 Yên với mong muốn người được tặng sẽ sẽ không phải lo lắng về tiền bạc.

8. 1000 con hạc giấy Senbazuru – Biểu tượng may mắn cần biết khi đi XKLĐ Nhật Bản

1000 Con hạc giấy, biểu tượng may mắn Nhật Bản

Hạc giấy là loại hình gấp Origami lâu đời nhất ở Nhật Bản. Trong văn hóa Nhật, nếu bạn gấp được 1000 con hạc giấy và treo lên, bạn sẽ có một điều ước cho sự an lành và hạnh phúc. Không chỉ ở Nhật, việc gấp hạc giấy cho vào hộp làm quà tặng cũng đã trở thành xu hướng quà tặng cho giới trẻ Việt Nam.

Trên đây là những biểu tượng may mắn đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản. Nếu đi XKLĐ Nhật, bạn cũng nên tham khảo về các biểu tượng. Hoặc có thể chọn làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Nếu cần hỗ trợ thêm về các chương trình XKLĐ Nhật Bản, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi nhé!

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h
  Xem thêm:
   Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2021
   Văn hóa tiếp đón khách hàng nhất định phải biết nếu đi XKLĐ Nhật

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.7 / 5. Số lần đánh giá: 26

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo