0348 133 131

Bị mắc các vấn đề về mắt có đi XKLĐ Nhật Bản được hay không?

4.5
(18)

Mắt và thị lực là một trong số các tiêu chí quan trọng để đánh giá bạn có được lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản hay không. Vì vậy, khi tìm hiểu về chương trình đi lao động tại Nhật Bản, không ít người lao động thắc mắc bị các bệnh gì về mắt sẽ bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản? Các bệnh nào sẽ bị hạn chế tham gia các đơn hàng tại Nhật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời cho các câu hỏi trên nhé.

Các bệnh lý về mắt

Các bệnh liên quan về mắt bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, các bệnh liên quan về mắt cũng nằm trong số 13 bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản. Cụ thể, các bệnh về mắt bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản có thể kể đến như:

 • Các bệnh về mắt cấp tính cần được điều trị (cơn glôcôm cấp, viêm thị thần kinh cấp, viêm màng bồ đào cấp….)
 • Sụp mi từ độ III trở lên
 • Viêm màng bồ đào
 • Đục nhân mắt
 • Thiên đầu thống
 • Quáng gà
 • Viêm thần kinh thị giác
 • Thoái hoá võng mạc
 • Các bệnh mắt có thị lực (có kính) < 8/10 và có biến đổi thị trường

Các bệnh về mắt bị hạn chế tham gia các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

Bên cạnh những bệnh bị cấm không được đi XKLĐ tại Nhật, một số loại bệnh khác vẫn được phép tham gia đi XKLĐ Nhật Bản, tuy nhiên, sự lựa chọn các đơn hàng đi Nhật cũng sẽ hạn chế hơn.

Bệnh mù màu

Các bệnh về mắt có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Mù màu hay còn được gọi là bệnh rối loạn sắc giác, là chứng bệnh làm mắt không phân biệt được màu sắc một cách rõ ràng và chính xác. Bệnh mù màu được chia làm 2 loại là mù màu đơn sắc hoặc đa sắc. Tùy vào nguyên nhân mắc bệnh và tình trạng nặng nhẹ của bệnh, người bệnh vẫn có thể chữa trị được trừ trường hợp bị di truyền.

Khi mắc chứng bệnh mù màu, bạn vẫn có thể tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, với một số đơn hàng làm việc liên quan về màu sắc, yêu cầu người lao động làm việc chi tiết, tỉ mỉ,  bạn không thể đăng ký tham gia như đơn hàng sơn xây dựng, đơn hàng nông nghiệp, điện tử, may mặc, hàn, lát gạch men,…

Khi mắc bệnh rối loạn sắc giác nhưng vẫn muốn đi làm việc tại Nhật Bản, bạn cần phải được tư vấn kỹ trước  khi chọn ngành nghề, đơn hàng tham gia vì công việc họ sẽ không thể làm được, chắc chắn sẽ không được tiếp nhận hoặc không đáp ứng đủ yêu cầu của doanh nghiệp. Đặc biệt, bạn không được phép che dấu bệnh với công ty XKLĐ và doanh nghiệp bạn ứng tuyển vì bạn có thể phải chịu mọi hậu quả và trách nghiệm như dừng hợp đồng, gây khó khăn khi nhập cảnh,…

Bệnh cận thị

Cận thị là một dị tật ở mắt và làm cho người bị bệnh rất khó khăn để nhìn vật ở phía xa, đây là một căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam. Thông thường, với mắt 6/10, bạn có thể tham gia một số đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản. Với mắt 8/ 10, bạn có thể tham gia vào hầu hết các đơn hàng. Tuy nhiên, với một số đơn hàng đặc biệt, nhiều chi tiết nhỏ và yêu cầu cao như ngành điện tử, mắt của bạn phải đạt 9/10 thì mới đủ điều kiện tham gia thi tuyển.

Vì thế, nếu bạn muốn tham gia thi tuyển nhiều đơn hàng cũng như muốn đa dạng sự lựa chọn các đơn hàng khi đi XKLĐ Nhật Bản, bạn nên điều chỉnh độ cận của mình thấp hơn bằng một số biện pháp như: Đi mổ mắt, tia mắt… Với việc điều chỉnh như vậy, mắt của bạn cũng giảm độ cận được vài độ. Riêng những bạn mà cận 2/ 10 thì gần như không có đơn hàng nào mà bạn có đủ yêu cầu về mắt để thi tuyển.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của Japan24h cho câu hỏi của rất nhiều người lao động thắc mắc “ Bị mắc các vấn đề về mắt có được đi XKLĐ Nhật Bản không?”. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích khi tìm hiểu về chương trình đi lao động tại Nhật.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng, hộ lý
   Bí quyết tiết kiệm tiền khi XKLĐ Nhật Bản cho người lao động

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.5 / 5. Số lần đánh giá: 18

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo