0348 133 131

Bí kíp phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

5
(12)

Để được tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, trước tiên, người lao động cần vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp tuyển dụng. Phỏng vấn đi Nhật không giống như thi đại học, chỉ cần chăm chỉ, học giỏi, học thuộc là sẽ đỗ. Vậy vòng phỏng vẫn xuất khẩu lao động Nhật Bản là dễ hay khó? Làm thế nào để nâng cao tỷ lệ đỗ khi đi phỏng vấn trực tiếp?…. là các câu hỏi mà rất nhiều người đang cần tìm ra đáp án. Hãy cùng đi tìm hiểu bí kíp phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản cùng Trung tâm xuất khẩu lao động 24h nhé !

Kỹ năng, tác phong, trang phục và thái độ khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Phong thái tự tin là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công khi bạn tham gia phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói riêng và xuất khẩu lao động nước ngoài nói chung. Khi đi phỏng vấn, rất nhiều người lao động thường có tâm lý lo lắng, hồi hộp, thiếu tự tin khi đối mặt với nhà tuyển dụng, tuy nhiên các bạn nên nhớ,  ngoài thi tay nghề thì phỏng vấn góp phần quyết định trong việc bạn có trúng tuyển đơn hàng hay không.

phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi tham gia phỏng vấn, bất kể là nam hay nữ, các bạn cần phải ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, không nên nhuộm tóc và cũng không nên để đầu tóc quá cầu kỳ. Đối với nữ, việc trang điểm nhẹ nhàng, không sử dụng quá nhiều trang sức loè loẹt là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.
Thông thường, trước khi tham dự phỏng vấn, các bạn sẽ được đào tạo về cách đi đứng, cách ngồi, cách chào và một số câu giao tiếp cơ bản khi tiếp xúc với người tuyển dụng Nhật Bản. Bạn cần chú ý học theo các nội dung đã được đào tạo, bình tĩnh để không quên các nội dung đó cũng như luôn thể hiện thái độ nghiêm túc, lễ phép và có tinh thần tập thể. Đặc biệt, người Nhật Bản rất coi trọng lễ nghĩa vì vậy, khi giao tiếp bạn nên chú ý sử dụng kính ngữ cũng như sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Giới thiệu ngắn gọn nhưng xúc tích về bản thân là một trong những câu hỏi bạn dễ dàng gặp trong bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào. Câu hỏi sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được trình độ, tính cách của bạn và tiếp tục đưa ra những câu hỏi hóc búa sau này đồng thời cũng chính là câu hỏi giúp bạn gây được ít hay nhiều thiện cảm với nhà tuyển dụng.
Người Nhật vốn đánh giá rất cao về tính cẩn thận, sự chăm chỉ, cần cù, thật thà trong công việc. Họ luôn luôn biết lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Chính vì thế, khi đối mặt với nhà tuyển dụng, bạn cần nhìn thẳng vào mắt họ, tươi cười và tự tin trả lời dứt khoát, tránh trả lời vòng vo và mất thời gian.

Một vài điểm chú ý khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Điều kiện cơ bản nhất là bạn phải biết chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật khi đi phỏng vấn. Để chào hỏi và giới thiệu thành thạo bản thân bằng tiếng Nhật, bạn cần chăm chỉ luyện tập phỏng vấn và trả lời bằng tiếng nhật nhiều lần để quen với giọng của người Nhật cũng như có thể phát âm tiếng Nhật càng trôi chảy càng tốt.
 • Trong quá trình phỏng vấn, bạn phải sử dụng thành thục kính ngữ để bày tỏ được thái độ khiếm tốn qua ngôn từ cũng như thể hiện được sự tôn trọng, lễ phép và cảm ơn với nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian để trao đổi với bạn.
 • Người Nhật đánh giá cao sự khiêm nhường, cần cù, chăm chỉ, tinh thần sẵn sàng học hỏi hơn so với thành tích cá nhân. Vì vậy, kết quả của buổi phỏng vấn sẽ tốt nếu trong suốt quá trình phỏng vấn bạn thể hiện được mình là một con người ham học hỏi, chịu khó và khiêm tốn.

Trên đây là những bí kíp cơ bản nhất, các bạn cần lưu ý và áp dụng nó trong những buổi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản của mình! Hi vọng với những chia sẻ trên, Trung tâm xuất khẩu lao động 24h sẽ giúp các bạn có được kết quả phỏng vấn tốt nhất.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Xuất khẩu lao động Nhật Bản – các bài thi thực hành khi phỏng vấn
   Bí kíp trả lời điểm mạnh điểm yếu khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lần đánh giá: 12

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo