0348 133 131

5 thành phố có mức lương đi XKLĐ Nhật Bản cao nhất năm 2021

4.9
(31)

Mức lương khi đi XKLĐ Nhật Bản là một trong những vấn đề được quan tâm số 1 của người lao động. Chính vì thế, khi tìm hiểu về chương trình đi Nhật, không ít người lao động đều thắc mắc nên lựa chọn tỉnh nào khi đi XKLĐ Nhật Bản? Tỉnh nào ở Nhật có lương cơ bản cao nhất? Mức lương cơ bản tại các tỉnh là gì? Vậy câu trả lời là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

5 thành phố có mức lương cơ bản cao nhất Nhật Bản

Mức lương khi đi XKLĐ Nhật Bản được tính như thế nào? 

Thực chất, công thức tính lương khi đi XKLĐ Nhật Bản được tính như sau:

Lương thực lĩnh = lương cơ bản – tiền bảo hiểm, tiền thuế –  phí nội trú, phí sinh hoạt, tiền ăn

Trong đó, lương cơ bản sẽ được tính dựa vào các yếu tố khác nhau như tính chất ngành nghề của đơn hàng, mức lương cơ bản theo từng khu vực, khung lương của xí nghiệp Nhật Bản,…

Mức lương cơ bản vùng là mức lương tối thiểu mà người lao động sẽ nhận được khi làm việc tại tỉnh đó đã được pháp luật quy định. Vì vậy nếu doanh nghiệp trả lương thấp hơn mức lương cơ bản thì doanh nghiệp đó đang vi phạm pháp luật. Tùy vào tốc độ phát triển và chi phí sinh hoạt của từng vùng mà mức lương tối thiểu vùng ở mỗi tỉnh thành trên khắp đất nước Nhật Bản cũng có sự chênh lệch khác nhau. Kể từ ngày 01/03/2020, chính phủ Nhật Bản quyết định tăng lương cơ bản tại tất cả 47 tỉnh/ thành trên khắp nước Nhật. Dưới đây là top 05 tỉnh, thành phố có mức lương cao nhất Nhật Bản hiện nay.

Thủ đô Tokyo

Thủ đô Tokyo - Nhật Bản
Thủ đô Tokyo – Nhật Bản

Đứng đầu danh sách các tỉnh thành phố có mức thu nhập cao nhất Nhật Bản không thể không kể đến thủ đô Tokyo – trái tim của Nhật Bản, trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị lớn nhất của Nhật. Với vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với nhiều tỉnh thành như Saitama, Kanagawa, Chiba và Yamanashi, kết hợp với đặc điểm khí hậu ôn hòa, tạo điều kiện cho ngành du lịch, kinh tế, công thương nghiệp đều phát triển mạnh mẽ, Tokyo trở thành địa điểm được rất nhiều người có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản chọn làm việc.

Đặc biệt, hiện nay, thủ đô Tokyo có mức lương vùng tối thiểu cao nhất trong tất cả các thành phố ở Nhật (1,013 yên/giờ). Với yêu cầu về thời gian làm việc 8h/ ngày, 40h/ tuần, mức lương cơ bản của người lao động Việt Nam khi đi XKLĐ Nhật Bản tại  thủ đô Tokyo, bạn sẽ nhận được mức lương dao động trong khoảng hơn 42 triệu VNĐ (chưa tính tăng ca, làm thêm, chưa trừ thuế, phí).

Tuy nhiên, đi kèm với mức lương trung bình cao nhất tại Nhật Bản, các chi phí sinh hoạt tại thủ đô này cũng đắt đỏ không kém với đời sống cư dân cao, thực phẩm đắt và rất nhiều các chi phí dịch vụ khác. Bạn có thể lựa chọn các địa điểm thuê nhà xa hơn khu trung tâm một chút, di chuyển bằng các dịch vụ, phương tiện công cộng hoặc lựa chọn hình thức ở ghép để cắt giảm chi phí sinh hoạt.

Một số đơn hàng hot nên lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản với mức lương cao tại thủ đô Tokyo như:

 • Đơn hàng làm bánh Pizza
 • Đơn hàng bảo dưỡng oto
 • Đơn hàng giàn giáo
 • Đơn hàng lắp ráp điện tử
 • Đơn hàng đóng gói công nghiệp
 • Đơn hàng lắp đặt điều hòa

Thành phố Kanagawa

Thành phố Kanagawa

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng này là thành phố Kanagawa. Nằm giáp ranh với thủ đô Tokyo, là 1 trong 6 đặc khu chiến lược quốc gia của Nhật Bản trong chính sách kinh tế của thủ tướng Shinzo Abe, Kanagawa là thành phố phát triển thứ 2 trên đất nước mặt trời mọc. Cũng chính vì lý do này, Kanagawa cũng có mức lương tối thiểu dành cho người XKLĐ Nhật Bản nói riêng và lao động Nhật nói chung khá cao, mức lương tối thiểu vùng tại đây là 1,011 yên/giờ, mức lương trung bình theo tháng sẽ rơi vào khoảng 40 triệu VNĐ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm).

Do đặc điểm khí hậu khá ấm áp, số lượng lao động lựa chọn làm việc tại Kanagawa cũng đông không kém gì Tokyo. Phần lớn các đơn hàng làm việc tại tỉnh Kanagawa thuộc các ngành như cơ khí, điện tử, may mặc, chế biến thực phẩm,…

Thành phố Osaka

Thành phố Osaka

Osaka là trung tâm công nghiệp và hải cảng chính tại vùng Kansai, trước kia Osaka là trung tâm kinh tế đứng đầu Nhật Bản tuy nhiên từ những năm 1990, Thủ đô Tokyo dần chiếm ưu thế và phát triển mạnh mẽ hơn. Hiện nay, mặc dù không còn là trung tâm kinh tế hàng đầu tại Nhật Bản nhưng Osaka vẫn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nước này và cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người đi XKLĐ Nhật Bản. Mức lương tại đây xếp thứ 3 trong số các tỉnh thành có mức lương cơ bản cao nhất, dao động trong khoảng 964 yên/giờ ( tương ứng khoảng 39 triệu VNĐ/tháng, chưa tính tăng ca).

Nếu như đơn hàng thực phẩm, may mặc là các đơn HOT tại Kanagawa, thì Osaka lại được biết đến với các doanh nghiệp, xí nghiệp mạnh về lĩnh vực cơ khí, xây dựng, điện tử, đúc nhựa,…Vì vậy, khi lựa chọn đi XKLĐ Nhật tại thành phố này, bạn có thể lựa chọn một số đơn hàng như:

 • Đơn hàng gia công cơ khí
 • Đơn hàng kỹ sư kết cấu xây dựng
 • Đơn hàng lắp đặt đường ống nước
 • Đơn hàng sơn xây dựng,…..

Tỉnh Saitama và tỉnh Aichi

Tỉnh Saitama

Saitama là tỉnh thành mạnh nhất trong ngành sản xuất công nghiệp ô tô, chế tạo cơ khí, có những công ty nổi tiếng như Honda. Tại Saitama, ngành chế biến thực phẩm cũng là một trong những đơn hàng hot được nhiều người lựa chọn khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản.

Aichi là vùng đất tập trung nhiều ngành nghề kinh tế trọng điểm, có thành phố Nagoya, một trong ba khu vực hành chính lớn nhất của Nhật Bản. Tỉnh này là địa điểm của rất công ty nổi tiếng trên toàn thế giới như Toyota, Mitsubishi, Nikko, Asashi  và đây cũng là một trong số các tỉnh có lượng lao động Việt Nam sinh sống và làm việc đông nhất. Mức lương vùng tối thiểu tại 02 vùng này đều là 926 yên/ giờ ( tương ứng với khoảng 37 Triệu VNĐ tháng, chưa kể làm thêm).

Mỗi một tỉnh thành phố khác nhau đều có mức lương tối thiểu khác nhau. Đi kèm với mức lương cao, chắc chắn chi phí sinh hoạt cũng không phải quá rẻ nên việc bạn lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản tại thành phố nào, đơn hàng nào đều cần được xem xét và tính toán một cách kỹ lưỡng.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Không có bằng cấp có xuất khẩu lao động đi Nhật Bản được không?
  Toàn bộ quy trình XKLĐ Nhật Bản 2021

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.9 / 5. Số lần đánh giá: 31

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo