0348 133 131

3 yếu tố quyết định mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

4.8
(18)

Trong những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những thị trường được rất nhiều người lao động lựa chọn khi có mong muốn đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Nhật Bản được biết đến là một đất nước an toàn, môi trường sống và làm việc sạch sẽ với nhiều thành tựu về khoa học, kỹ thuật và kinh tế nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt, nhiều người cũng cho rằng, mức lương và các chế độ đãi ngộ dành cho lao động tại đất nước này rất tốt. Mức lương thực tế ở Nhật Bản là một vấn đề chắc chắn tất cả người xuất khẩu lao động đều quan tâm trước khi quyết định có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Vậy cụ thể thì mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là cao hay thấp? Những yếu tố nào mang tính chất quyết định mức lương của người xuất khẩu lao động tại Nhật Bản? 

cách tính lương khi đi xklđ Nhật Bản

1. Mức lương xuất khẩu lao động tại Nhật Bản theo tính chất ngành nghề

Yếu tố đầu tiên mang tính chất quyết định mức lương của người xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hay thấp chính là tính chất của ngành nghề lao động. Với các lao động làm việc trong các lĩnh vực, công việc nặng nhọc, có mức độ nguy hiểm, độc hại cao như sơn, hàn, đúc, giàn giáo… thì thu nhập của người lao động thường sẽ cao hơn mặt bằng chung của các ngành nghề nhẹ nhàng có môi trường làm việc an toàn với người lao động.
Ngoài ra, với những công việc có nhiều yêu cầu, đòi hỏi về trình độ chuyên môn, tay nghề cũng như kinh nghiệm như cơ khí chế tạo, xây dựng, điều dưỡng, kỹ sư công nghệ,…. mức lương cũng cao hơn các ngành nghề không yêu cầu lao động có trình độ, kinh nghiệm.

2. Mức lương xuất khẩu lao động tại Nhật Bản theo khu vực

Chính phủ Nhật Bản quyết định mức lương tối thiểu theo giờ khác nhau của nhiều khu vực. Do chi phí nhà ở, chi phí điện nước, chi phí đi lại cũng như chi phí ăn uống hằng ngày và các loại chi phí khác tại các vùng ngoại ô và thành phố có chênh lệch rõ rệt. Vì thế, thu nhập của nhiều người xuất khẩu lao động ở thành phố sẽ lớn hơn ở các vùng ngoại ô và tỉnh lẻ.
Về tổng thể, tính tới thời điểm hiện nay, mức lương theo giờ tối thiểu của Nhật Bản rơi vào khoảng từ 790 Yên/giờ (tương đương khoảng 171.000đ) tới 1,013 Yên/giờ (gần 220.000đ). Nếu lấy mức lương cơ bản của Nhật Bản trung bình trên cả nước (901 Yên/giờ) làm mốc, chúng ta có 6 tỉnh, thành phố có mức lương tối thiểu một giờ cao hơn mức trung bình là Tokyo, Kanagawa, Osaka, Saitama, Aichi, Chiba và Kyoto.

3. Mức lương xuất khẩu lao động tại Nhật Bản theo khung lương của xí nghiệp

Hầu hết các công ty ở Nhật Bản đều có khung lương cơ bản theo thứ bậc và vị trí làm việc. Lương của người lao động tại Nhật Bản sẽ được áp dụng theo khung lương của công ty, xí nghiệp nơi người lao động làm việc. Đồng thời, trong quá trình làm việc nếu hiệu quả công việc tốt, người lao động có thể được công ty chủ động tăng lương tùy thuộc theo quy định của từng công ty.

lương khi đi xklđ Nhật Bản

Trên đây là 3 yếu tố cơ bản quyết định mức lương của người xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bên cạnh các yếu tố trên, một số các tiêu chí khác cũng ảnh hưởng ít nhiều tới mức lương của người xuất khẩu lao động như chi phí về tiền thuế, tiền bảo hiểm và một số chi phí phát sinh khác. Người lao động nên tìm hiểu kỹ các yếu tố để cân nhắc và lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé:

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   5 thành phố có mức lương đi XKLĐ Nhật Bản cao nhất năm 2021
   Hết hạn XKLĐ Nhật Bản về nước – lối đi nào cho người lao động?

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 18

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo